back

Sống khoẻ mới vui

Bài báo cáo đặc biệt phần 3: 6 bước để sống lành mạnh mỗi ngày

Dưới đây là sáu bước quan trọng trong việc “chiến đấu” với phản ứng viêm mãn tính và sống một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Những bước này có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, bất cứ lúc nào.

Bài báo cáo đặc biệt phần 4: Làm thế nào để kiên trì với lối sống lành mạnh?

Người Mỹ tốn rất nhiều tiền và mất nhiều thời gian để điều trị các bệnh mãn tính. Nhưng tại sao chúng ta không ngăn chặn bệnh tật ngay từ cánh cửa đầu tiên? Liệu điều đó có làm chúng ta có một cuộc sống tốt hơn và tiếp tục duy trì nó trong suốt cuộc đời mình?

Đọc vị sức khỏe của bạn qua tình trạng móng tay

Tình trạng màu sắc, độ tươi sáng hay hình dạng móng có thể phần nào tiết lộ tình trạng sức khoẻ của chúng ta thông qua góc nhìn y khoa.

Bài báo cáo đặc biệt phần 2: Tình trạng viêm mãn tính

Hầu hết các bệnh mãn tính phát triển trong một thời gian dài và thường là kết quả của sự tích tụ những vấn đề sức khỏe “tí hon” bên trong cơ thể chúng ta. Mặc dù các nhà khoa học vẫn đang trên hành trình khám phá các cơ chế của nhiều bệnh mãn tính, một chủ đề chung luôn nhen nhóm trong đầu họ - một sự “bí ẩn” mê hoặc các nhà khoa học này là trạng thái kì diệu của quá trình viêm trong cơ thể.

Tổng quan về đề kháng kháng sinh

Đề kháng kháng sinh xảy ra khi vi sinh vật không còn đáp ứng với các loại kháng sinh được thiết kế để tiêu diệt chúng. Điều đó có nghĩa rằng các loại vi sinh vật này không bị giết, ngược lại chúng tiếp tục phát triển và sinh sản.

Tăng Cholesterol: Nguyên nhân, biểu hiện, chuẩn đoán và điều trị

Là một trong ba lipid thiết yếu của cơ thể, cholesterol đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hàng rào tế bào, sản xuất dịch mật lẫn sản xuất hormone sinh dục. Tuy nhiên, không phải loại cholesterol nào cũng góp phần xây dựng cơ thể khỏe mạnh và việc dung nạp quá nhiều loại lipid này lại có tác dụng ngược, làm tiểm ẩn nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Dị ứng theo mùa: Nhận biết và phòng tránh

Những bất thường sức khi mỗi dịp giao mùa có thể là dấu hiệu của tình trạng dị ứng đặc trưng, cùng nhau tìm hiểu và phân biệt giữa chúng với các triệu chứng dễ nhầm lẫn của COVID-19 nhé!

Sẹo thâm đỏ và cách lấy lại làn da sáng mịn nhanh chóng

Sau mỗi mốt viêm mụn, sẹo thâm đỏ (Post-inflammatory Erythema) trở thành nỗi “ám ảnh” bởi sự mất thẩm mỹ và cần thời gian chăm sóc để phai dần. Bên cạnh đó, phân biệt giữa sẹo thâm đỏ và tăng sắc tố sau viêm sẽ giúp ta nhận biết và lựa chọn cách chăm sóc phù hợp, trả lại làn da đều màu mơ ước.

Top 5 thức uống giúp bạn KHOẺ ĐẸP vượt thời gian

Một chút thay đổi thói quen trong việc lựa chọn những món uống tốt cho sức khoẻ sẽ mang lợi ích lâu dài cho cơ thể bạn. Cùng tìm hiểu Top 5 thức uống giúp bạn KHOẺ ĐẸP vượt thời gian trong bài viết này nhé!

Bài báo cáo đặc biệt phần 1: Câu chuyện của Bs Steve Kopecky

Câu chuyện dưới đây được kể bởi Steve Kopecky - một vị bác sĩ tim mạch - về chính cuộc đời của mình. Nhờ những trải nghiệm “không mấy vui” trong cuộc đời mình, ông đã tích lũy được những bài học cho chính bản thân để có một sức khỏe tốt và sống cuộc sống ý nghĩa hơn.