back
Sống khoẻ mới vui
Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh?

Đau răng khôn không chỉ khiến chúng ta đau nhức, khó chịu, mà còn gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn uống vệ sinh răng miệng, nặng hơn có thể kèm theo các triệu chứng như sốt, mất ngủ. Lúc này, thuốc giảm đau được xem là giải pháp hữu hiệu để giảm cơn đau. Vậy cụ thể, đau răng khôn uống thuốc gì? Cần lưu ý những gì khi uống thuốc đau răng khôn? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau.

Tổng quan các thời kỳ phát triển của trẻ

Quá trình phát triển cả về thể chất, vận động, tinh thần của trẻ nhỏ sẽ có những chuyển biến khác nhau theo thời gian. Hiểu biết về sự phát triển bình thường ở trẻ qua các biểu đồ/hình ảnh trực quan sau sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như phát hiện/can thiệp sớm nếu có bất thường.

Xây dựng hồ sơ sức khoẻ cho bản thân

Hồ sơ sức khỏe của bản thân cũng phục vụ một mục đích tương tự như sơ yếu lý lịch để xin việc. Đó là cách tiết kiệm thời gian cho bạn và các bác sĩ để có thể nâng cao chất lượng chăm sóc, cho phép thảo luận sâu về các vấn đề sức khỏe quan trọng nhất của mình thay vì phải tốn thời gian lục lọi tìm những thông tin cơ bản mà nhiều khi bạn cũng không thể nhớ hết.

Làm thế nào để nuôi dưỡng tính kiên cường ở trẻ?

Bạn có thể nuôi dưỡng con mình khả năng đối mặt những thử thách và vượt qua khó khăn, trở nên kiên cường hơn ngay từ khi còn rất nhỏ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số “chiến lược”, làm cách nào để nới lỏng đôi tay mà bạn đang dùng để bảo bọc con cái trước tất cả những đau khổ của cuộc đời, và giúp trẻ học cách kiên trì để vượt qua thất bại trong tương lai.

Chứng mất ngủ và liệu pháp phù hợp để mang lại giấc ngủ trọn vẹn từ y khoa

Trong những năm gần đây, việc điều trị mất ngủ đã có nhiều sự thay đổi để giải quyết triệt để nguyên căn và áp dụng dễ dàng cho bệnh nhân mắc phải. Hiểu được về hành vi gây ra bệnh mất ngủ kéo dài, các bác sĩ lẫn nhà nghiên cứu có thể đưa ra được liệu pháp và thuốc điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Retinol và Tretinoin: Sự khác biệt thế nào giữ hai "kinh thánh" của dân skincare

Sự thông dụng trong việc sử dụng hoạt chất retinol hay tretinoin được giới mê chăm sóc da quan tâm và chia sẻ rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Hiểu được nền tảng và độ phù hợp của hai hoạt chất này trên da sẽ giúp bạn lựa chọn được thành phần phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến não của bạn

Bốn thói quen dưới đây có thể gây ra những tác động “tiêu cực” đến khả năng nhận Có nhiều thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe não bộ, nhưng có 4 thói quen có thể có ảnh hưởng “nghiêm trọng nhất”. Đó là việc ngồi quá nhiều, thiếu giao tiếp với xã hội, ngủ không đủ giấc, và căng thẳng kéo dài. “Tin tốt là chúng cũng có thể được thay đổi dễ dàng" Rudolph Tanzi – Giám đốc của đơn vị nghiên cứu di truyền và lão hóa nói.

4 bước để tự kiểm tra vú đúng cách

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ biết rằng những thay đổi trong mô vú của họ có thể là dấu hiệu sớm của ung thư vú, tuy nhiên việc tự kiểm tra đúng cách có thể chưa được nhiều người biết. Bác sĩ Holly Pederson - chuyên gia sức khỏe vú và là Giám đốc Dịch vụ Y tế về Vú, chia sẻ một số lời khuyên hữu ích về thời điểm và cách thức khám vú cho phụ nữ.

Mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ

Bên dưới là một bài kiểm tra đơn giản mà bạn có thể sử dụng để xác định xem liệu bạn có thực sự bị mất cân bằng nội tiết tố hay không.

Tăng cân bao nhiêu là quá nhiều khi mang thai?

Tăng cân khi mang thai là hoàn toàn bình thường. Nhưng điều quan trọng là tránh tăng cân quá nhiều trong những tháng sắp sinh để đảm bảo sức khỏe của bạn và em bé.