lcp

Giải đáp: phụ nữ có thai có uống được Bảo Xuân hay không?

4.7

Ngày cập nhật

Chia sẻ:

doctor avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

Đã kiểm duyệt ngày 08/03/2024

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Phụ nữ có thai có uống được Bảo Xuân không là câu hỏi được rất nhiều chị em gửi về cho bác sĩ Medigo. Để trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thành phần của viên uống Bảo Xuân

Viên uống Bảo Xuân là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã rất quen thuộc với các chị em phụ nữ Việt. Được sản xuất bởi công ty cổ phần Nam Dược và đã có mặt trên thị trường gần 10 năm qua. Với thành phần chính từ chiết xuất mầm đậu nành, Bảo Xuân đem đến công dụng cân bằng nội tiết tố và cải thiện những triệu chứng có liên quan tới nội tiết tố nữ estrogen, hỗ trợ duy trì nét thanh xuân của phái đẹp.

Hiện nay Bảo Xuân có hai dòng sản phẩm chính phù hợp với 2 độ tuổi khác nhau với các thành phần có một số sự khác biệt:

  • Bảo Xuân Gold - Dành cho phụ nữ 30-50 tuổi bao gồm thành phần: chiết xuất mầm đậu nành, vitamin E, collagen, bạch thược, nhân sâm, lô hội, đương quy, thục địa, khuyên khung...
  • Bảo Xuân 50+ Dành cho phụ nữ ngoài 50 tuổi và đã mãn kinh: Thành phần tương tự nhưng thay vitamin e bằng vitamin d và bổ sung thêm Calci gluconat để hỗ trợ xương chắc khỏe.

Giải đáp: phụ nữ có thai có uống được Bảo Xuân

Viên uống Bảo Xuân đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản trung ương đảm bảo độ an toàn và tin cậy. Các bác sĩ cũng chứng nhận rằng uống Bảo Xuân khi mang thai không gây ảnh hưởng tới thai nhi và không có tác dụng phụ. Ngoài ra Bảo Xuân cũng có thể dùng cho phụ nữ đang cho con bú mà không có vấn đề gì.

Sản phẩm được khuyên nên dùng trong các trường hợp bị thiếu hụt nội tiết tố nữ. Do đó nếu mẹ bầu mang thai đang thiếu hụt nội tiết tố thì vẫn có thể dùng, còn nếu không bị thiếu hụt thì không cần thiết.

phụ nữ có thai có uống được bảo xuân

Phụ nữ có thai có uống được Bảo Xuân

Tuy nhiên khi biết có thai rồi thì không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào, vì cơ thể phụ nữ mang thai rất nhạy cảm đặc biệt là với các loại thuốc. Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn dùng Bảo Xuân và có thể dùng lại ngay sau khi sinh để bổ sung nội tiết tố.

Tóm lại, phụ nữ có thai có uống được Bảo Xuân hay không thì câu trả lời là vẫn uống được tuy nhiên cần có sự theo dõi và tham khảo từ bác sĩ để đảm bảo an toàn. Chỉ nên sử dụng khi thiếu hụt nội tiết tố và dùng đúng cách để đảm bảo an toàn.

Đánh giá bài viết này

(10 lượt đánh giá).
4.7
1 star2 star3 star4 star5 star

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm