lcp
logo

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Medigo Software

Địa chỉ: Y1 Hồng Lĩnh, Quận 10, TP. HCM

MST: 0315807012

medigoapp.com
logo

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Medigo Software

Địa chỉ: Y1 Hồng Lĩnh, Quận 10, TP. HCM

MST: 0315807012

medigoapp.comCHÍNH SÁCH HOẠT ĐỘNG

    Phiên bản HL01080921

    Ngày cập nhật 26.02.2022 1. CHÍNH SÁCH THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

  1. Nhà Thuốc không đặt tên có chứa nội dung không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp Hàng hóa, Dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của Hàng hóa đã đăng trên Phần Mềm.

  2. Nhà Thuốc phải đảm bảo thông tin Hàng hóa đăng tải phải trùng khớp, phù hợp, thống nhất với thông tin được kê khai trong hồ sơ đăng ký với cơ quan Nhà nước.

  3. Nhà Thuốc tự chịu trách nhiệm toàn bộ đối với nội dung, hình ảnh và các thông tin liên quan đến Hàng hóa, Dịch vụ bao gồm nhưng không giới hạn mô tả Hàng hóa, Dịch vụ, giá, chương trình khuyến mãi, chính sách sau bán hàng.

  4. MEDIGO được quyền điều chỉnh, sửa đổi, gỡ bỏ các thông tin không chính xác của Hàng hóa, Dịch vụ hoặc Hàng hóa, Dịch vụ không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục khác được cho là phù hợp.

  5. Nhà Thuốc không sử dụng các hình ảnh hoặc thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

  6. Nhà Thuốc không sử dụng hình ảnh hoặc thông tin để chỉ trích, bôi bác, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

  7. Nhà Thuốc không sử dụng hình ảnh hoặc thông tin liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, văn hóa, chủng tộc, bạo lực, định kiến về giới, về người khuyết tật,... dưới bất cứ hình thức nào.

  8. Nhà Thuốc không sử dụng hình ảnh hoặc thông tin để khuyến khích quảng cáo cho việc sử dụng các sản phẩm độc hại như rượu, bia, thuốc lá,...

  9. Nhà Thuốc không sử dụng hình ảnh hoặc thông tin chứa nội dung không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp Hàng hóa, Dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của Hàng hóa đã đăng trên Phần Mềm.

  10. Nhà Thuốc không sử dụng hình ảnh hoặc thông tin có chứa thông tin so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng Hàng hóa, Dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng Hàng hóa, Dịch vụ cùng loại của tổ chức khác.

  11. Nhà Thuốc không đăng tải các thông tin có chứa các thuật ngữ nhạy cảm, từ khóa bị cấm trên MEDIGO.

  12. Nhà Thuốc không sử dụng, đăng tải hình ảnh hoặc thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên Phần Mềm mà không được sự cho phép của chủ sở hữu thông tin đó.

 2. CHÍNH SÁCH SẢN PHẨM

  1. Hàng hóa phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng từ hợp lệ;

  2. Hàng hóa được phân phối, lưu thông hợp pháp trên thị trường;

  3. Hàng hóa phải đáp ứng các điều kiện và đảm bảo phù hợp quy định của pháp luật như nhãn hàng hóa, hợp chuẩn, hợp quy, an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn và quy chuẩn chất lượng, và/hoặc thông số kỹ thuật tương ứng;

  4. Không thuộc danh mục Hàng hóa bị cấm lưu thông, cấm nhập khẩu, cấm phân phối, danh mục Hàng hóa hạn chế theo quy định pháp luật;

  5. Không phải là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng bị hư hỏng, bị lỗi,...

  6. Nhà Thuốc không được bán sản phẩm đã qua sử dụng, hàng hết hạn sử dụng, hàng mẫu, hàng thử, hàng dựng hoặc hàng được tân trang lại;

  7. Nhà Thuốc không được bán các sản phẩm có chứa các thành phần độc hại: chất cấm, chất gây bệnh, chất độc,...không được phép hoặc đang bị cơ quan chức năng thu hồi và kiểm soát trên thị trường;

  8. Đảm bảo bao bì, đóng gói theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất;

  9. Đảm bảo nội dung, thông tin trên bao bì, bao gói, nhãn hàng hóa trùng khớp với thông tin sản phẩm thực tế.

  10. Đảm bảo Các tiêu chuẩn, quy chuẩn khác đối với Hàng hóa theo quy định của pháp luật và yêu cầu đối với Nhà Thuốc 

 3. CHÍNH SÁCH VẬN HÀNH

  1. Trong các trường hợp Nhà Thuốc tự ý chỉnh sửa, thay đổi hoặc hủy Đơn Hàng mà không được sự cho phép của Khách Hàng, MEDIGO có quyền yêu cầu Nhà Thuốc bồi thường cho Khách Hàng.

  2. Trong trường hợp Hàng hóa được nghi ngờ là hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng hoặc Hàng hóa vi phạm các điều kiện Hàng hóa trong chính sách này, MEDIGO có quyền tạm tắt Hàng hóa hoặc tạm khóa tài khoản trong quá trình kiểm tra, làm rõ thông tin mà không cần thông báo trước cho Nhà Thuốc.

 4. CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO

  1. Nhà Thuốc tự chịu trách nhiệm với các hoạt động quảng cáo của mình, đảm bảo tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và không được quảng cáo gây nhầm lẫn, bao gồm nhưng không giới hạn: sử dụng các thương hiệu, logo nhận diện chung của MEDIGO, hay đấu thầu các từ khóa quảng cáo mang tính thương hiệu đã đăng ký bảo hộ của MEDIGO mà không được sự cho phép từ phía MEDIGO

CÁC HÌNH THỨC XỬ LÝ VI PHẠM CỦA NHÀ THUỐC


 1. Thái độ và ứng xử


STT

Nội dung vi phạm

Hình thức xử lý vi phạmLần 1

Lần 2

Lần 3

1.1

Nhà Thuốc có hành vi không đúng mực bao gồm nhưng không giới hạn như xúc phạm, đe dọa, xâm phạm thân thể, tinh thần, nhân phẩm của Khách Hàng, Nhân viên MEDIGO...

Khóa tài khoản vĩnh viễn1.2

Nhà Thuốc có thái độ hành vi, cộc cằn, thô lỗ, khó chịu với Khách Hàng

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn
 1. Vi phạm quy định đăng bán sản phẩm


STT

Nội dung vi phạm

Hình thức xử lý vi phạmLần 1

Lần 2

Lần 3

2.1

Kinh doanh sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn


2.2

Đăng bán sản phẩm không có hoặc không đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá theo quy định của Pháp luật Việt Nam

Khóa sản phẩm vĩnh viễn

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn

2.3

Kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng hoặc hàng được tân trang lại, hàng không chính hãng.

Hoàn tiền 100% cho khách hàng.

Khóa sản phẩm và tài khoản vĩnh viễn.2.4

Tên, hình ảnh và nội dung sản phẩm có chứa từ ngữ, biểu tượng không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc có nội dung liên quan đến các vấn đề nhạy cảm (chính trị, tôn giáo, văn hóa, chủng tộc, định kiến về giới, người khuyết tật…)

Yêu cầu sửa đổi

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn

2.5

Kinh doanh hàng hóa: có chức năng, thông số kỹ thuật khác với mô tả sản phẩm đã đăng tải Nền Tảng MEDIGO

Khóa sản phẩm vĩnh viễn 

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn

2.6

Kinh doanh sản phẩm có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước.

Khóa vĩnh viễn sản phẩm

Khóa tài khoản vĩnh viễn


2.7

Kinh doanh sản phẩm có hình thức và nội dung được bảo hộ bản quyền mà không được phép của chủ sở hữu đó.

Khóa sản phẩm vĩnh viễn

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn

2.8

Nhà Thuốc có hành vi nâng giá bán trên sàn thương mại điện tử MEDIGO cao hơn so với giá bán ngoài cửa hàng.

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn
 1. Vi phạm về vận hành:


STT

Nội dung vi phạm

Hình thức xử lý vi phạmLần 1

Lần 2

Lần 3

3.1

Không hợp tác trong việc xử lý Đơn Hàng, xử lý khiếu nại của Khách Hàng được yêu cầu từ phía các bộ phận vận hành, chăm sóc Khách Hàng.

Khóa tài khoản 7 ngày.

Khóa tài khoản vĩnh viễn.


3.2


Đơn đặt trong giỏ hàng của Nhà Thuốc bị hủy do: Nhà Thuốc hết hàng hoặc Nhà Thuốc không nhận đơn trong 30 phút hoặc do lỗi khác từ phía Nhà Thuốc.

Phạt 40.000đ

Phạt 40.000đ

Phạt 40.000đ

3.3

Có hành vi trốn chiết khấu, hủy đơn và giao hàng ngoài ứng dụng. Có hành vi trao đổi số điện thoại và địa chỉ để khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch ngoài ứng dụng.

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn


3.4

Không tham gia nhận đơn hoặc xử lý đơn liên tục trong vòng 1 tháng.

Khóa tài khoản 7 ngày

Khóa tài khoản vĩnh viễn