lcp

Calcium Pantothenate


Tên hoạt chất: Calcium pantothenate

Tên khác: Calcium D-pantothenate

Mã ATC: D03AX04

Chỉ định của Calcium Pantothenate

Hạ calci huyết.

Ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Thiếu axit pantothenic: Bổ sung này được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị sự thiếu hụt axit pantothenic. Sự thiếu hụt axit pantothenic là rất hiếm khi nó được bổ sung với số lượng đầy đủ thông qua chế độ ăn uống bình thường. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chất có thể xảy ra do dinh dưỡng không đủ hoặc đường ruột kém hấp thu. Nó cũng có thể xảy ra do tiêu thụ một số loại thuốc đối kháng axit pantothenic, gây ra hội chứng bỏng rát bàn chân.

Bổ sung chế độ ăn uống thiếu vitamin B: Bổ sung này được sử dụng kết hợp với các vitamin và khoáng chất khác để ngăn ngừa và điều trị các chứng thiếu hụt nói chung cũng như thiếu hụt vitamin B.

Tóc rụng và tóc bạc sớm: Chất bổ sung này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc / chất bổ sung khác để điều trị rụng tóc cũng như tóc bạc sớm dựa trên chẩn đoán lâm sàng.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Phát ban da nghiêm trọng và phát ban.

Da bị phồng rộp và bong tróc.

Khó thở.

Khó nuốt.

Khàn giọng.

Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Bệnh tiêu chảy.

Thời kỳ mang thai

Không có nghiên cứu có kiểm soát tốt nào được thực hiện trên phụ nữ mang thai. Canxi Pantothenate chỉ nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai nếu lợi ích có thể mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Dược lý

Canxi Pantothenate là muối canxi của vitamin B5 hòa tan trong nước, được tìm thấy phổ biến trong các mô động vật và thực vật với đặc tính chống oxy hóa. Pentothenate là một thành phần của coenzyme A (CoA) và một phần của phức hợp vitamin B2. Vitamin B5 là một yếu tố tăng trưởng và cần thiết cho các chức năng trao đổi chất khác nhau, bao gồm chuyển hóa carbohydrate, protein và axit béo. Vitamin này cũng tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol, lipid, chất dẫn truyền thần kinh, hormone steroid và hemoglobin.

Sản phẩm có thành phần Calcium pantothenate

XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn