Carbazochrome


Carbazochrome được chỉ định cho xuất huyết mao mạch và nhu mô (chấn thương, cắt amidan, trong phẫu thuật), chảy máu đường ruột và ban xuất huyết giảm tiểu cầu.

  Dược lý

  Carbazochrome tương tác với các thụ thể α-adrenoreceptor bề mặt tiểu cầu là các thụ thể kết hợp với G-q dẫn đến kích hoạt con đường PLC IP3 / DAG và làm tăng nồng độ canxi nội bào. Các ion canxi tăng cao liên kết với calmodulin và kích hoạt kinase chuỗi nhẹ myosin phụ thuộc Ca2+ /calmodulin, cho phép cầu chéo myosin liên kết với sợi actin và polyme hóa actin hình cầu (G-actin) thành actin dạng sợi (F-actin). Sự co lại sau đó của tế bào nội mô làm thay đổi hình dạng của tiểu cầu và thúc đẩy việc giải phóng các yếu tố như serotonin, ADP, Von Willebrand và yếu tố hoạt hóa tiểu cầu bởi các tiểu cầu gây ra sự kết tụ và kết dính tiểu cầu. Carbazochrome ức chế sự tăng tiết mạch máu bằng cách ức chế thủy phân phosphoinositides chủ vận gây ra bởi các tác nhân hoạt động mạch khác nhau như tryptase, thrombin và bradykinin.

  Công dụng của Carbazochrome

  Được chỉ định cho xuất huyết mao mạch và nhu mô (chấn thương, cắt amidan, trong phẫu thuật), chảy máu đường ruột và ban xuất huyết giảm tiểu cầu.

  Liều dùng và cách dùng Carbazochrome

  Đường tiêm

  Người lớn: 10 mg mỗi ngày bằng tiêm tiêm dưới da / tiêm bắp. Ngoài ra, 25-100 mg mỗi ngày bằng tiêm tĩnh mạch hoặc truyền nhỏ giọt.

  Đường uống

  Người lớn: 10-30 mg x 3 lần/ngày.

  Chống chỉ định Carbazochrome

  Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn.

  Ở người lớn tuổi.

  Tác dụng không mong muốn

  Phát ban.

  Chán ăn, khó chịu ở dạ dày.