Cholin salicylat


Choline Salicylate là muối choline của axit salicylic, một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), với tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm, chống thấp khớp và điều hòa miễn dịch.

  Choline salicylate là một chất giảm đau chống viêm có liên quan đến aspirin. Nó được sử dụng để giảm sưng và điều trị các cơn đau nhẹ-vừa. Nó được sử dụng để điều trị viêm khớp ở cả trẻ em và người lớn. Thuốc này cũng có thể được sử dụng cho bệnh sốt.

  Choline Salicylate là muối choline của axit salicylic, được sử dụng làm thuốc giảm đau, hạ sốt và chống đau bụng. Nó làm giảm đau nhẹ đến trung bình và giảm sốt và viêm hoặc sưng tấy. Choline salicylate có hiệu quả trong điều trị bệnh gút, sốt thấp khớp, viêm khớp dạng thấp và chấn thương cơ.

  Thuốc này cũng là thành phần chính trong gel mọc răng để giảm đau do mọc răng ở trẻ sơ sinh. Chính phủ Anh đã quy định việc sử dụng nó, do độc tính ở những người dưới 16 tuổi. Gel salicylate dùng tại chỗ không còn được chỉ định cho những người dưới 16 tuổi vì đau do mọc răng ở trẻ sơ sinh, dụng cụ chỉnh nha, mụn rộp hoặc loét miệng

  Chỉ định

  Gel bôi miệng được chỉ định để giảm đau và khó chịu đối với các vết loét miệng thông thường, vết loét lạnh, vết loét ở răng giả, khi mọc răng ở trẻ sơ sinh và loét miệng, và vết loét do dụng cụ chỉnh nha ở trẻ em

  Dược lý

  Dược lực học

  Đây là một loại thuốc chống viêm và hạ sốt.

  Nếu thường được sử dụng ở dạng gel uống để giảm đau, khó chịu và viêm do loét miệng thông thường, vết loét lạnh, vết loét trên răng giả và vết loét, cũng như vết loét miệng và vết đau do dụng cụ chỉnh nha.

  Cơ chế hoạt động

  Choline salicylate giảm đau bằng cách ức chế tổng hợp prostaglandin và hạ sốt bằng cách tác động lên trung tâm điều nhiệt của vùng dưới đồi. Nó cũng ức chế việc tạo ra các xung thông qua sự ức chế của enzym cyclooxygenase (COX).

  Cyclooxygenase tham gia vào quá trình sản xuất prostaglandin, để đáp ứng với chấn thương và sau nhiều kích thích khác nhau. Các prostaglandin thúc đẩy giảm đau, sưng và viêm. Choline salicylate làm giảm viêm và đau bằng cách giảm sản xuất các prostaglandin này trong vùng miệng mà nó được thoa lên.