lcp
Nội dung chính

Cholin salicylat


Choline Salicylate là muối choline của axit salicylic, một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), với tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm, chống thấp khớp và điều hòa miễn dịch.

Nội dung chính

Chỉ định

Gel bôi miệng được chỉ định để giảm đau và khó chịu đối với các vết loét miệng thông thường, vết loét lạnh, vết loét ở răng giả, khi mọc răng ở trẻ sơ sinh và loét miệng, và vết loét do dụng cụ chỉnh nha ở trẻ em

Dược lý

Dược lực học

Đây là một loại thuốc chống viêm và hạ sốt.

Nếu thường được sử dụng ở dạng gel uống để giảm đau, khó chịu và viêm do loét miệng thông thường, vết loét lạnh, vết loét trên răng giả và vết loét, cũng như vết loét miệng và vết đau do dụng cụ chỉnh nha.

Cơ chế hoạt động

Choline salicylate giảm đau bằng cách ức chế tổng hợp prostaglandin và hạ sốt bằng cách tác động lên trung tâm điều nhiệt của vùng dưới đồi. Nó cũng ức chế việc tạo ra các xung thông qua sự ức chế của enzym cyclooxygenase (COX).

Cyclooxygenase tham gia vào quá trình sản xuất prostaglandin, để đáp ứng với chấn thương và sau nhiều kích thích khác nhau. Các prostaglandin thúc đẩy giảm đau, sưng và viêm. Choline salicylate làm giảm viêm và đau bằng cách giảm sản xuất các prostaglandin này trong vùng miệng mà nó được thoa lên.

Dược sĩ

Dược sĩ Nguyên Đan

Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.

Sản phẩm có thành phần Cholin salicylat

MUA NGAY

Sản phẩm có thành phần Cholin salicylat

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn