lcp

Enterococcus faecium


Enterococcus faecium là một loại vi khuẩn probiotic có tác dụng cân bằng vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Với khả năng chống lại vi sinh vật có hại và hỗ trợ tiêu hoá, E. faecium đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ruột và tổng thể.

Tên khác: Enterococcus faecium

Dược lý

Enterococcus faecium là một vi khuẩn axit lactic Gram dương thuộc chủng Enterococcus. Nói chung, E. faecium là một vi sinh vật sống chung phổ biến thường được tìm thấy trong ruột của động vật và con người.

E. faecium từ lâu đã được công nhận vì lợi ích probiotic của nó và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Một trong những lợi ích chính của E. faecium là nó rất thích hợp để tồn tại trong quá trình tiêu hóa và phát triển trong ruột. Nó thúc đẩy một môi trường ruột cân bằng bằng cách cạnh tranh dinh dưỡng mà các sinh vật có hại sẽ tiêu thụ và sử dụng để phát triển. Nó cũng cạnh tranh với các sinh vật có hại cho các vị trí bám dính - các khu vực trên bề mặt tế bào mà các tế bào và phân tử khác có thể liên kết.

Công dụng của Enterococcus faecium

Người có hệ tiêu hoá yếu, ăn không ngon, khó tiêu mà không liên quan đến các bệnh ở đường tiêu hoá.

Tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Chống chỉ định Enterococcus faecium

Người đang bị loạn khuẩn đường ruột, bị nhiễm trùng do nguy cơ enterococcus faecium thành vi khuẩn cơ hội.

Lưu ý khi sử dụng Enterococcus faecium

Một số chủng vi khuẩn E. faecium có thể gây bệnh và gây hại cho con người, đồng thời có thể gây nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc, đường tiết niệu và các bệnh nhiễm trùng khác. Tình trạng kháng thuốc chống vi sinh vật (AMR) đối với nhiều loại kháng sinh được sử dụng phổ biến đã được báo cáo, và E. faecium là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh nhiễm khuẩn cầu khuẩn đa kháng thuốc ở người.

Tác dụng không mong muốn

Tiêu chảy, đau bụng tạm thời.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm