lcp
Nội dung chính

  Eugenol


  Eugenol là guaiacol được thay thế chuỗi allyl , một thành viên của nhóm hợp chất hóa học allylbenzene. Nó là một chất lỏng dầu thơm, không màu đến vàng nhạt được chiết xuất từ ​​một số loại tinh dầu đặc biệt là từ cây đinh hương , nhục đậu khấu , quế , húng quế và lá nguyệt quế. Eugenol và thymol có đặc tính gây mê chung. Giống như nhiều chất gây mê khác, các phenol 2-alkyl (oxy) này hoạt động như chất điều biến allosteric tích cực của thụ thể GABA A. Mặc dù eugenol và thymol quá độc và không đủ mạnh để sử dụng trên lâm sàng, nhưng những phát hiện này đã dẫn đến sự phát triển của 2 loại thuốc gây mê phenol thay thế, bao gồm propanidid (sau đó đã bị thu hồi) và propofol được sử dụng rộng rãi. Eugenol và myristicin có cấu trúc tương tự , có đặc tính chung là ức chế MAO-A và MAO-B trong ống nghiệm.

   Thông tin chung Eugenol

   • Tên thường gọi: Eugenol
   • Công thức: C10H12O2
   • ID CAS: 97-53-0
   • Điểm sôi: 254°C (489°F; 527 K)
   • Khối lượng phân tử: 164.204 g. mol −1

   Chỉ định của Eugenol

   • Chữa đau răng.
   • Nhiễm trùng miệng.
   • Eugenol cũng thường được sử dụng kết hợp với oxit kẽm trong các thủ thuật nha khoa để làm xi măng cho các phục hình tạm thời và phục hồi răng và sâu răng tạm thời.
   • Giảm đau.

   Chống chỉ định Eugenol

   Mẫn cảm với Eugenol

   Thận trọng khi dùng Eugenol

   Phản ứng dị ứng, kích ứng, độc tế bào nếu dùng liều cao.

   Liều lượng và cách dùng Eugenol

   Nước súc miệng

   Nhiễm trùng miệng

   Người lớn: Sử dụng như một loại nước rửa miệng theo hướng dẫn của sản phẩm.

   Thuốc bôi da

   Giảm đau

   Người lớn: Áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng theo hướng dẫn của sản phẩm.

   Dược lý

   Dược lực học

   Eugenol, một thành phần của dầu đinh hương và một số loại tinh dầu, có tác dụng giảm đau, gây tê cục bộ, chống viêm và kháng khuẩn. Khi trộn với oxit kẽm, nó được sử dụng như một chất trám răng bằng anodyne tạm thời. Nó cũng được sử dụng như một chất tạo hương vị và được sử dụng trong các chế phẩm vệ sinh răng miệng, ví dụ: nước súc miệng. Eugenol cũng có thể được trộn với các sản phẩm giảm đau khác để tăng giảm đau. Nghiên cứu cũng cho thấy eugenol có đặc tính chống viêm, bảo vệ thần kinh, hạ sốt, chống oxy hóa, kháng nấm và giảm đau.

   Dược động học

   Chưa có dữ liệu

   Dược sĩ

   Dược sĩ Nguyễn Lâm Ngọc Tiên

   Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

   Dược sĩ Nguyễn Lâm Ngọc Tiên đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc đảm bảo về số lượng và chất lượng và phát triển thị trường Dược tỉnh. Dược sĩ Ngọc Tiên cũng có chuyên môn tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

   Sản phẩm có thành phần Eugenol

   Kit test nhanh Covid-19

   Kem bôi da BEGESIC hộp 1 tuýp 30g

   40.000 đ

   MUA NGAY

   Sản phẩm có thành phần Eugenol

   Bác sĩ tư vấn

   Danh sách bác sĩ
   Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn