Fenticonazol


Fenticonazole (Fenticonazol nitrat) là một chất chống co thắt phổ rộng có hoạt tính chống lại nấm da và nấm men. Fenticonazole cũng đã được chứng minh là có tác dụng kháng khuẩn, với một phổ hoạt động bao gồm các vi khuẩn thường liên quan đến nhiễm trùng âm đạo và tác dụng chống ký sinh trùng đối với động vật nguyên sinh Trichomonas vaginalis. 

Do đó, Fenticonazole có thể là một lựa chọn thay thế tại chỗ lý tưởng để điều trị đa tác nhân đối với các bệnh nhiễm trùng hỗn hợp liên quan đến nấm, vi khuẩn, nấm da và/hoặc Trichomonas spp.

  Công dụng của Fenticonazol

  Thuốc kháng nấm nhóm azole, có tác dụng ức chế sản xuất ergosterol, là thành phần của thành tế bào nấm. Fenticonazole nitrate thường được dùng để điều trị nhiễm nấm da và cơ quan sinh dục. Thường được dùng để điều trị nhiễm nấm Candida âm đạo.

  Liều dùng và cách dùng Fenticonazol

  Đường dùng là đặt âm đạo. Đối với người lớn, một lần bôi đầy (khoảng 5 gm) sẽ được dùng vào âm đạo vào buổi sáng và buổi tối trong ba ngày.

  Chống chỉ định Fenticonazol

  Quá mẫn với Fenticonazole

  Thận trọng khi dùng Fenticonazol

  Không nên sử dụng cùng với các biện pháp tránh thai. Trong trường hợp xảy ra phản ứng quá mẫn hoặc sự phát triển của các sinh vật kháng thuốc, nên ngừng điều trị và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  Việc sử dụng kem bôi âm đạo Fenticonazole ở trẻ em không được khuyến khích.

  Tác dụng không mong muốn

  Sau khi đặt âm đạo, đôi khi có thể xảy ra bỏng rát nhẹ, thường biến mất nhanh chóng.

  Phụ nữ có thai và cho con bú

  Vì không có dữ liệu về việc sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, Vì vậy, không nên sử dụng Fenticonazole mà không có lời khuyên của bác sĩ.