lcp

Gama Oryzanol


Tên hoạt chất: Gama Oryzanol

Công dụng của Gama Oryzanol

Mức độ bất thường của cholesterol hoặc chất béo trong máu (rối loạn lipid máu).

Bệnh chàm (viêm da dị ứng). bệnh chàm ở trẻ em.

Huyết áp cao.

Các triệu chứng mãn kinh.

Liều dùng và cách dùng Gama Oryzanol

Để giảm mức cholesterol hoặc mỡ máu bất thường (rối loạn lipid máu): liều gamma oryzanol thông thường là 300 mg 1 lần/ngày hoặc chia làm 3 lần/ngày. Trong một nghiên cứu, dầu gạo 30 mL chứa 4000, 8000 và 11000 ppm gamma oryzanol đã được sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Gama Oryzanol

Tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp): Gamma oryzanol có thể làm giảm chức năng tuyến giáp. Không sử dụng gamma oryzanol nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng gamma oryzanol nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Dược lý

Gamma oryzanol là một chất được lấy ra từ dầu cám gạo. Nó cũng được tìm thấy trong cám lúa mì và một số loại trái cây và rau quả. Người ta dùng nó làm thuốc chữa bệnh.

Gamma oryzanol có thể làm giảm mức cholesterol bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol từ thực phẩm, được sử dụng cho các trường hợp cholesterol cao và các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và lão hóa.

Một số người sử dụng nó để tăng mức độ testosterone và hormone tăng trưởng của con người, cũng như cải thiện sức mạnh trong quá trình luyện tập sức đề kháng. Tuy nhiên, gamma oryzanol dường như không ảnh hưởng đến lượng hormone này. Trên thực tế, các nghiên cứu trên động vật cho thấy gamma oryzanol thậm chí có thể làm giảm sản xuất testosterone.

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn