lcp

Gelatin tannate


Gelatine tannate đã được chấp thuận ở Châu Âu để kiểm soát và giảm các triệu chứng liên quan đến tiêu chảy cấp bằng cách phục hồi chức năng sinh lý của thành ruột. 

Cơ chế hoạt động của gelatine tannate không hoàn toàn rõ ràng nhưng nó được cho là hoạt động cục bộ trên thành ruột thông qua việc hình thành một lớp màng dựa trên protein, do đó bảo vệ ruột khỏi tác động kích thích của chất tiết ruột gây nhiễm độc tố ruột. 

Tanin nổi tiếng với đặc tính làm se, cho phép kết tủa các mucoprotein gây viêm từ chất nhầy ruột chịu trách nhiệm về tình trạng viêm cục bộ và đào thải qua phân.

 

Chỉ định Gelatin tannate

Điều trị chứng tiêu chảy cấp cho trẻ em và trẻ sơ sinh.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột dạng kiết kị ở trẻ em.

Điều trị và phòng ngừa những bệnh của trẻ em do vi khuẩn đường ruột sản sinh và phát triển quá mức.

Có khả năng bảo vệ cơ học cho niêm mạc, hệ thống đường ruột nói chung, cụ thể là dạ dày và thành ruột.

Chống chỉ định Gelatin tannate

Mẫn cảm với Galatin tannat.

Tác dụng không mong muốn

Táo bón nếu sử dụng lâu dài.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Sử dụng thuốc trong thời gian mang thai có thể gây nguy hiểm cho phôi hoặc thai nhi.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.