lcp

Glucosamin sulfat


Glucosamine sulfate là một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong chất lỏng và các mô đệm của khớp. Mô đệm này được gọi là sụn. Tuy nhiên, glucosamine cũng được tìm thấy trong lớp vỏ cứng của các động vật có vỏ như: tôm, cua, sò, hến.

Tác dụng của Glucosamin sulfat

Giảm đau ở những trường hợp bị viêm xương khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn bị tổn thương. Bổ sung glucosamine sulfate còn giúp điều trị đau đầu gối cho các bệnh nhân viêm xương khớp từ trung bình đến nặng Glucosamine sulfate cũng giúp làm giảm quá trình viêm xương khớp. 

Liều dùng glucosamine sulfate

Điều trị thoái hoá khớp gối là glucosamine sulfate 750mg dạng viên nang và dùng ba lần trong một ngày. 

Tác dụng không mong muốn

Glucosamine sulfate rõ ràng là an toàn với người sử dụng ngay cả khi sử dụng trong vài năm. Tuy nhiên, khi sử dụng glucosamine sulfate sẽ có một số tác dụng phụ như: 

Táo bón 

Bệnh tiêu chảy 

Buồn ngủ 

Đau đầu 

Chứng ợ nóng

Buồn nôn 

Phát ban 

Sử dụng glucosamine sulfate phải lưu ý các thông tin tên, hàm lượng và thành phần của thuốc. Trước khi sử dụng nên gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về hướng dẫn dùng, liều lượng và thời gian sử dụng để có thể phát huy tối đa hiệu quả của glucosamine giúp giảm tình trạng viêm xương khớp. 

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.