lcp

Glycyrrhetic acid


Enoxolone (18-β-Glycyrrhetinic Acid) thu được từ rễ cam thảo (Glycyrrhiza glabra L.) bằng cách chiết xuất và các phương pháp thanh lọc. Hoạt động chống viêm: Các nghiên cứu đã chứng minh hoạt động chống viêm của 18-β-Glycyrrhetinic Acid (Enoxolone).

Ức chế sản xuất prostaglandin E2: Các nghiên cứu cho thấy 18-β-Glycyrrhetinic Acid là một chất ức chế mạnh của enzym da 11-β-hydroxysteroid dehydrogenase mà xúc tác quá trình chuyển đổi cortisol thành steroid không hoạt động cortisone. Ứng dụng đồng thời của 18-β-glycyrrhetinic axit với hydrocortisone đã được chứng minh trong các nghiên cứu trên động vật tăng cường hoạt động của hydrocortisone trong da.

Công dụng của Glycyrrhetinic Acid

Sử dụng bằng miệng: Được chỉ định trong điều trị tình trạng đường hô hấp trên như apxe và viêm họng.

Sử dụng tại chỗ: Trĩ và rối loạn trực tràng liên quan đến viêm nhiễm.

Các bệnh về da khác nhau như da bị viêm, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, ngứa và da nhạy cảm, mỏng manh và dễ bị kích ứng.

Tình trạng viêm nướu và nướu nhạy cảm.

Lưu ý khi dùng Glycyrrhetinic Acid

Người bị tăng huyết áp nên tránh dùng quá nhiều.

Enoxolone không nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú mà không có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn

Khi sử dụng kéo dài và liều cao hơn natri và giữ nước và mất kali có thể xảy ra, kèm theo tăng huyết áp, phù và hạ kali máu.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Thận trọng dùng ở phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Lê Trương Quỳnh Ly

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Dược sĩ Lê Trương Quỳnh Ly đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng với chuyên môn sâu về cung cấp thông tin thuốc qua các bài viết chuyên môn, cập nhật các thông tin dược phẩm, các loại thuốc đang lưu hành, đảm bảo cung ứng thuốc đúng chất lượng, đúng giá.