lcp

Isopropyl methylphenol


Isopropyl Methylphenol (IPMP) là một đồng phân của thymol (thành phần chính của dầu dễ bay hơi từ cây labiate). Nó được sử dụng rộng rãi, mỹ phẩm và các ứng dụng chăm sóc răng miệng.

Dược lý

Isopropyl Methylphenol (IPMP) là một đồng phân của thymol (thành phần chính của dầu dễ bay hơi từ cây labiate). Nó được sử dụng rộng rãi, mỹ phẩm và các ứng dụng chăm sóc răng miệng.

Isopropyl Methylphenol đã được xác nhận bởi các nghiên cứu dược lý và lâm sàng cho thấy các hoạt động diệt khuẩn hoặc kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại các vi sinh vật ký sinh như Trichophyton. Các hoạt động đối với vi rút cúm đã được xác nhận (200 ppm).

Isopropyl Methylphenol ngăn chặn quá trình oxy hóa tồn tại. Đặc tính này, cùng với hoạt tính diệt khuẩn, rất thuận lợi cho việc bảo quản chất lượng của các chế phẩm bao gồm cả mỹ phẩm trong đó chứa một lượng lớn các nguyên liệu có khả năng bị phân hủy do oxy hóa như dầu và mỡ, nước hoa, vitamin và hormone.

Công dụng của IPMP

Sát khuẩn ngoài da và răng miệng.

Chống oxy hóa.

Chống vi trùng và chống vi khuẩn.

Chất làm se nhẹ.

Mỹ phẩm / Sản phẩm chăm sóc răng miệng: để sử dụng trong kem, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, chăm sóc tóc và chăm sóc răng miệng.

Chất bảo quản cho kem, son môi và làm tóc.

Chống chỉ định IPMP

Mẫn cảm với Isopropyl Methylphenol

Tác dụng không mong muốn

Viêm da tiếp xúc dị ứng do isopropyl methylphenol.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Quách Thi Hậu

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Quản lý chuyên môn. Cửa hàng trưởng tại Nhà Thuốc 24H

Dược sĩ Quách Thi Hậu có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, chuyên môn sâu về tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc, cung cấp thông tin và cập nhật kiến thức về thuốc cho nhân viên, dược sĩ bán hàng.