lcp

L-isoleucin


L-isoleucin là một axit amin aliphatic chuỗi nhánh cần thiết được tìm thấy trong nhiều protein. Nó là một đồng phân của leucine. Nó rất quan trọng trong việc tổng hợp huyết sắc tố và điều hòa lượng đường và năng lượng trong máu.

Dược lý

Isoleucine là một axit amin thiết yếu. Nó có thể giúp ích cho cách tạo ra hemoglobin. Đây là sắc tố vận chuyển oxy bên trong các tế bào hồng cầu. Nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nó cũng có thể tăng cường năng lượng và sức bền. Nó cũng được cho là giúp tăng tốc độ chữa lành các cơ bị thương. Isoleucine cũng có thể giúp phát triển cơ bắp và khối lượng cơ thể nạc.

Dược động học

Hấp thụ: từ ruột non bằng quá trình vận chuyển tích cực phụ thuộc natri.

Chuyển hóa: Qua gan.

Công dụng của L-isoleucin

Rối loạn chuyển hóa.

Rối loạn vận động.

Chống chỉ định L-isoleucin

Mẫn cảm với L-Isoleucin.

Người đang dùng leucine và valine.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Những người bị bệnh nước tiểu siro phong (MSUD) hoặc chứng cystin niệu.

Thận trọng khi dùng L-isoleucin

Sử dụng một chất bổ sung axit amin duy nhất có thể dẫn đến cân bằng nitơ âm tính. Điều này có thể làm giảm hiệu quả trao đổi chất. Nó cũng có thể khiến thận làm việc nhiều hơn.

Ở trẻ em, bổ sung axit amin đơn lẻ cũng có thể gây ra các vấn đề về tăng trưởng.

Không nên dùng liều cao các axit amin đơn lẻ trong thời gian dài.

Tác dụng không mong muốn

Phản ứng dị ứng, ngứa.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Lê Thu Hà

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Lê Thu Hà, hiện đang là dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc và biên soạn nội dung cho MEDIGO. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, tôi mong muốn mang đến những kiến thức sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.