lcp

Methylparaben


Methylparaben, một phụ gia bảo quản có khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn, đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm trong nhiều thập kỷ. Được biết đến với khả năng ổn định và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm, Methylparaben đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Thông tin chung

  • Tên thường gọi: Tên thường gọi của nó là Methylparaben.
  • Tên gọi khác: Methylparaben còn được gọi là Methyl 4-hydroxybenzoate hoặc Methyl p-hydroxybenzoate.
  • Công thức hóa học: Công thức hóa học của Methylparaben là C8H8O3.

Methylparaben là gì?

Methylparaben là một loại paraben, nhóm các hợp chất được sử dụng như chất bảo quản trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm và dược phẩm. Nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và bảo vệ người tiêu dùng khỏi vi khuẩn gây bệnh.

Ứng dụng của Methylparaben trong mỹ phẩm

Methylparaben được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân, bao gồm kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, mỹ phẩm trang điểm, dầu gội, và nước hoa. Nó giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Độ an toàn của Methylparaben

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Methylparaben được xem là an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và dược phẩm với hàm lượng thích hợp. Tuy nhiên, người dùng nên kiểm tra xem liệu họ có dị ứng với parabens hay không trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Methylparaben.

Tác dụng phụ của Methylparaben

Mặc dù Methylparaben chung nhìn được coi là an toàn, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người, bao gồm đỏ, ngứa, hoặc sưng. Trong trường hợp phát hiện bất kỳ dấu hiệu phản ứng dị ứng nào, nên ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến của bác sĩ.


Tài liệu tham khảo:

Dược sĩ

Dược sĩ Nguyên Đan

Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.

Sản phẩm có thành phần Methylparaben

XEM CHI TIẾT

Sản phẩm có thành phần Methylparaben

Kit test nhanh Covid-19

Xịt tăng cường sinh lý ViemaX Spray hộp 1 chai 15ml

285.000 đ - 380.000 đ

Đã bán 1 hộp

XEM CHI TIẾT

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn