lcp

Nano silver


Nano Silver, như tên gọi của nó, là các hạt bạc có kích thước ở dạng nano, thường là ít hơn 100 nanomet.

Thông tin chung

  • Tên thường gọi: Tên thường gọi là Nano Silver.
  • Tên gọi khác: Nano Silver cũng được gọi là Silver nanoparticles, Nanosilver, Colloidal silver nanoparticles.
  • Công thức hóa học: Công thức hóa học của Nano Silver là Ag, tương tự như nguyên tố bạc, nhưng với kích thước ở dạng nano.

Nano silver là gì?

Nano Silver là các hạt bạc có kích thước rất nhỏ, thường ít hơn 100 nm. Chúng được biết đến với khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ và được sử dụng trong một loạt các ứng dụng từ mỹ phẩm, vật liệu chống khuẩn, đến chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng của Nano silver trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm, Nano Silver được sử dụng như một chất kháng khuẩn, chủ yếu trong các sản phẩm chăm sóc da như kem, lotion, và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Độ an toàn của Nano silver

Mặc dù Nano Silver đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, vẫn còn nhiều tranh cãi về mức độ an toàn của nó. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc kéo dài Nano Silver có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm tổn thương cơ quan và tác động tiêu cực đối với hệ sinh thái.

Tác dụng phụ của Nano silver

Tiếp xúc với Nano Silver có thể gây ra các tác dụng phụ bao gồm kích ứng da và mắt. Nếu hít phải, nó có thể gây ra tổn thương các cơ quan như phổi và gan.


Tài liệu tham khảo:

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.