lcp

Natri carboxymethylcellulose


Natri carboxymethylcellulose hay còn gọi là Natri CMC được chỉ định để giảm triệu chứng bỏng rát, khô mắt, kích ứng và khó chịu của mắt do khô hoặc tiếp xúc với gió hoặc nắng.

Công dụng của Natri carboxymethylcellulose

  • Được chỉ định để giảm triệu chứng bỏng rát, khô mắt, kích ứng và khó chịu của mắt do khô hoặc tiếp xúc với gió hoặc nắng.
  • Làm dịu nhất thời cảm giác nóng rát, kích thích và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng.
  • Được dùng như chất bảo vệ chống các kích thích khác.

Chống chỉ định Natri carboxymethylcellulose

Quá mẫn với Natri carboxymethylcellulose

Tác dụng không mong muốn

Đau mắt, mờ mắt, mắt bị đỏ hay dị ứng.

Dược lực học

Natri CMC làm trơn bề mặt của mắt và làm ẩm các tế bào trên bề mặt mắt bằng cách phục hồi cân bằng thẩm thấu tự nhiên.

Natri CMC là một hệ thống polyme tan trong nước có thể gắn kết với nước mắt có sẵn ở mắt giúp tăng ướt giác mạc. Thông qua sự kết hợp với các thành phần nước mắt sẵn có để tạo thành một lớp màng trên bề mặt giác mạc, lớp màng này được duy trì thông qua sự bám dính.

Dược động học

Có rất ít dữ liệu về sự hấp thu của Natri CMC.

Natri CMC có phân tử lượng lớn và vì vậy khó hấp thu. Sự hấp thu đường uống của Natri CMC đã được chứng minh là rất ít trên chuột. Natri CMC được cho là một chất chuyển hóa rất ít.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Quách Thi Hậu

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Quản lý chuyên môn. Cửa hàng trưởng tại Nhà Thuốc 24H

Dược sĩ Quách Thi Hậu có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, chuyên môn sâu về tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc, cung cấp thông tin và cập nhật kiến thức về thuốc cho nhân viên, dược sĩ bán hàng.