lcp

Natri saccharin


Tên hoạt chất: Natri saccharin

Tên khác: Saccharrin Sodium, Sodium Saccharin, Sodium o-Benzosulfamide

Công dụng của Natri saccharin

Sodium Saccharin là một chất làm ngọt nhân tạo, các chất cơ bản, benzoic sulfinide, có hiệu quả không có năng lượng thực phẩm và ngọt hơn đường mía 500 lần, nhưng có một dư vị đắng hoặc kim loại khó chịu, đặc biệt là ở nồng độ cao.

Ở những nước mà saccharin được phép như một phụ gia thực phẩm, nó được sử dụng để làm ngọt các sản phẩm như đồ uống, bánh kẹo, các loại thuốc, kem đánh răng, và nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm hóa chất hàng ngày.

Liều dùng và cách dùng Natri saccharin

Tuy cũng đã có nhiều nghiên cứu chứng minh saccharin là an toàn tới sức khỏe, nhưng để đảm bảo sức khỏe đối với người tiêu dùng các nhà chức trách cũng đã đưa ra liều dùng khuyến cáo. Theo FDA thì liều dùng cho phép mỗi ngày (ADI) là 5 mg/kg thể trọng còn theo WHO là 0–15 mg/ kg thể trọng. Tức là, với một người có cân nặng là 50 kg thì lượng được saccharin tối đa đưa vào cơ thể là 50 kg x15mg/kg = 750 mg/ ngày. Tốt nhất chỉ dùng lượng đường hóa học ở mức 30% ADI tức là chỉ khoảng 250 mg/ngày.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Các phản ứng có thể bao gồm: nhức đầu, khó thở, tiêu chảy và các vấn đề về da.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Saccharin Natri an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Dược lý

Natri Saccharin thuộc về một nhóm hợp chất được gọi là sulfonamit. Natri Saccharin được sử dụng như một chất làm ngọt nhân tạo, ngọt gấp khoảng 300-400 lần so với sucrose nhưng có hậu vị đắng hoặc kim loại, đặc biệt là ở nồng độ cao.

Bảo quản Natri saccharin

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Tránh bảo quản và xử lý bằng acid và các chất oxi hóa.

Sản phẩm có thành phần Natri saccharin

Sản phẩm có thành phần Natri saccharin

Kit test nhanh Covid-19

Đường ăn kiêng Cologrin Kruger tuýp 1200 viên

Tuýp 1200 viên

58.000 đ - 81.000 đ

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn