lcp

Nitrogen


Tên khác: Nitơ

Dược lý

Nitơ là một nguyên tố hóa học có ký hiệu N và số hiệu nguyên tử. Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất khí diatomic trong suốt, không mùi. Nitơ lỏng được sử dụng chủ yếu trong phương pháp áp lạnh để loại bỏ da bị bệnh. Nitơ lỏng giúp loại bỏ các tổn thương da do hoại tử, do quá trình đông lạnh và tan băng của các tế bào. Phương pháp áp lạnh được thực hiện bởi bác sĩ.

Trong phương pháp áp lạnh, cơ chế hoạt động có thể được phân thành ba giai đoạn: giai đoạn 1: truyền nhiệt, giai đoạn 2: tổn thương tế bào và giai đoạn 3 viêm. Điểm sôi của nitơ lỏng là -196 ° C, là nguyên nhân tạo ra giai đoạn đầu là truyền nhiệt. Giai đoạn thứ hai là tổn thương tế bào gây ra trong điều kiện tan băng của tế bào. Bước cuối cùng của phương pháp áp lạnh là giai đoạn viêm với đặc điểm là phù nề và ban đỏ. Viêm xảy ra do tế bào chết và nó giúp phá hủy tế bào cục bộ.

Công dụng của Nitrogen

Nitơ lỏng được sử dụng chủ yếu như một tác nhân đông lạnh để điều trị các tổn thương da lành tính và ác tính khác nhau.

Thường dùng cho các bệnh da liễu như mụn cóc.

Chống chỉ định Nitrogen

Có thai, lên kế hoạch để có thai hoặc cho con bú

Mẫn cảm với thuốc

Không được hít

Tác dụng không mong muốn

Nitơ lỏng: Các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm xuất huyết, nhiễm trùng và hình thành mô hạt quá mức.

Rụng tóc, teo da, sẹo lồi, sẹo, giảm sắc tố và hình thành mụn thịt là một trong những biến chứng vĩnh viễn của phương pháp áp lạnh.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Quách Thi Hậu

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Quản lý chuyên môn. Cửa hàng trưởng tại Nhà Thuốc 24H

Dược sĩ Quách Thi Hậu có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, chuyên môn sâu về tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc, cung cấp thông tin và cập nhật kiến thức về thuốc cho nhân viên, dược sĩ bán hàng.