lcp
Nội dung chính

  Peppermint oil


  Peppermint oil là một chiết xuất thảo dược của cây bạc hà ( Mentha × piperita ) được làm từ tinh dầu của lá bạc hà. Thường được sử dụng trong nấu ăn, bổ sung chế độ ăn uống, thảo dược hoặc thuốc thay thế, chất xua đuổi côn trùng, và một chất tạo mùi hoặc hương thơm cho các sản phẩm làm sạch, mỹ phẩm, nước súc miệng, kẹo cao su và kẹo.

   Trích xuất Peppermint oil

   Peppermint oil có thể thu được thông qua chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi và chiết xuất soxhlet.

   Công dụng của Peppermint oil

   Trong y học thay thế, Peppermint oil được sử dụng để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh thông thường và cúm, đồng thời làm giảm chướng bụng và đầy hơi . Nó cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh viêm khớp và thấp khớp, để giảm đau bụng kinh, và như một phương thuốc chữa đau răng.

   Có bằng chứng gợi ý nhưng vẫn chưa được kết luận về hiệu quả của chiết xuất bạc hà trong điều trị hội chứng ruột kích thích kèm theo táo bón, và trong điều trị đau đầu do căng thẳng.

   Dầu bạc hà đã được phát hiện là một chất chống co thắt hiệu quả trong quá trình nội soi dạ dày trên và đã cho thấy ít nhất một số hiệu quả như một chất chống co thắt đường tiêu hóa nói chung. 

   Dược lực học

   Peppermint oil gây ra tác dụng chống co thắt liên quan đến liều đối với cơ trơn đường tiêu hóa [A33056]. 

   Một nghiên cứu phân tích tổng hợp và nghiên cứu lâm sàng bổ sung trên bệnh nhân mắc IBS đã chứng minh rằng việc điều trị bằng dầu bạc hà giúp cải thiện các triệu chứng ở bụng so với nhóm giả dược, giúp giảm đau bụng, giảm đau bụng, giảm tần suất phân và giảm đầy hơi [A33055 , A33057]. 

   Việc sử dụng dầu bạc hà bọc ruột được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của chứng khó tiêu không loét [A33055]. 

   Ở chuột, dầu bạc hà phát huy tác dụng choleretic phụ thuộc vào thời gian trong việc tăng sản xuất mật và sản lượng mật [A33056]. 

   Trong các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, việc bôi dầu bạc hà tại chỗ có liên quan đến tác dụng giảm đau đáng kể và giảm cường độ đau đầu so với giả dược [A33055]. 

   Trong một nghiên cứu trên chuột C57BL / 6, bôi dầu bạc hà trong 4 tuần có liên quan đến tác dụng tăng trưởng tóc nổi bật; sự gia tăng đáng kể về độ dày của da, số lượng nang và độ sâu của nang [A33044].

   Dược động học

   Tác dụng chống co thắt phụ thuộc vào liều của dầu bạc hà phần lớn được trung gian bởi thành phần tinh dầu bạc hà [A33056]. 

   Người ta đề xuất rằng dầu bạc hà làm thư giãn cơ trơn đường tiêu hóa và làm giảm các phản ứng co bóp bằng cách làm giảm dòng ion canxi ngoại bào. 

   Trong thỏ jejunum, các tế bào cơ trơn được nghiên cứu thông qua kỹ thuật cấu hình kẹp toàn bộ tế bào, dầu bạc hà đã được chứng minh là có tác dụng ức chế dòng canxi phụ thuộc tiềm năng theo cách phụ thuộc nồng độ [A33056]. 

   Cả việc giảm biên độ dòng điện cực đại và sự gia tăng tốc độ phân rã hiện tại đã được quan sát, chỉ ra rằng hoạt động dược lý của dầu bạc hà giống như thuốc đối kháng canxi dihydropyridine [A33056]. 

   Trong một nghiên cứu về ruột non của chuột, dầu bạc hà trong lòng ruột đã ức chế sự hấp thu glucose của tế bào ruột thông qua một hành động trực tiếp trên màng viền bàn chải và ức chế bài tiết ruột [A33056]. 

   Cũng có bằng chứng cho thấy tinh dầu bạc hà là chất đối kháng của các kênh Ca2 + loại L thông qua việc tương tác với các vị trí gắn dihydropyridine và chặn dòng của các kênh canxi kích hoạt điện áp thấp [A33056]. 

   Dầu bạc hà có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của tóc bằng cách thúc đẩy bảo tồn mạch máu của u nhú ở tóc, có thể góp phần vào việc tạo ra giai đoạn anagen sớm của giai đoạn tăng trưởng tích cực của nang tóc [A33044].

   Dược sĩ

   Dược sĩ Nguyên Đan

   Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

   Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.

   Sản phẩm có thành phần Peppermint oil

   Kit test nhanh Covid-19

   Dầu gió Thái Siang Pure Oil hộp 1 chai 25ml

   87.000 đ - 125.000 đ

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Dầu gió Thái Siang Pure Oil hộp 1 chai 3ml

   18.000 đ

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Viêm ngậm thơm miệng Breath Pearls Original Fresh Mint chai 50 viên nang mềm

   180.000 đ - 198.000 đ

   Đã bán 1 chai

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Cao vàng Con Ó Eagle Brand Yellow Balm lọ 40g

   24.000 đ - 38.000 đ

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Ống hít thông mũi Trường Sơn vỉ 6 ống

   10.000 đ

   Đã bán 2 ống

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Xịt họng giảm ho PropoBee chai 30 ml

   75.000 đ - 180.000 đ

   Đã bán 13 hộp

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Dầu cù là lửa Geliga Muscular Balm hộp 1 lọ 40g

   38.000 đ - 60.000 đ

   Đã bán 24 hộp

   MUA NGAY
   Kit test nhanh Covid-19

   Dầu gió Thái Siang Pure Oil hộp 1 chai 7ml

   28.000 đ - 50.000 đ

   Đã bán 14 hộp

   MUA NGAY

   Bác sĩ tư vấn

   Danh sách bác sĩ
   Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn