lcp

Phenylalanine


Phenylalanine là một axit amin cần thiết được tìm thấy trong thực phẩm và cũng có sẵn dưới dạng bổ sung dinh dưỡng. Axit amin này được coi là "cơ sở" cho các chất tạo nên cơ thể như protein, neurotransmitter và hormone.

Lợi ích của Phenylalanine

Phenylalanine có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một trong những axit amin cơ bản cần thiết để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, như dopamine, norepinephrine và epinephrine. Những chất này giúp tăng cường trạng thái tinh thần và cải thiện tâm trạng, đồng thời giúp kiểm soát động mạch huyết áp, tăng cường khả năng tập trung và tăng cường sự tập trung.

Phenylalanine cũng giúp cải thiện sức khỏe của da, tóc và móng. Nó cung cấp các chất cần thiết để tạo ra collagen, một chất quan trọng giúp duy trì độ đàn hồi của da, giữ cho tóc mạnh khỏe và tăng cường sức đề kháng của móng.

Tác dụng phụ của Phenylalanine

Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, việc sử dụng quá liều Phenylalanine có thể gây tác dụng phụ. Theo như nghiên cứu, sử dụng quá liều Phenylalanine có thể gây ra những tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, tăng đường huyết và mệt mỏi.

Tuy nhiên, tác dụng phụ này thường chỉ xảy ra khi sử dụng quá liều Phenylalanine từ bổ sung dinh dưỡng. Người bị bệnh PKU (phénylketonuria) cần phải hạn chế sử dụng Phenylalanine, do khả năng tiêu thụ axit amin này bị ảnh hưởng.

Nguồn thực phẩm của Phenylalanine

Phenylalanine có sẵn trong nhiều loại thực phẩm. Các nguồn thực phẩm giàu Phenylalanine bao gồm thịt, cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu, đậu nành, lạc và hạt dẻ.

Ngoài ra, Phenylalanine cũng có thể được sử dụng dưới dạng bổ sung dinh dưỡng.

Sản phẩm có thành phần Phenylalanine

Sản phẩm có thành phần Phenylalanine

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
banner-footer-24-7
ĐẶT THUỐC QUA TƯ VẤN 24/7

Được dược sĩ tư vấn trước khi đặt thuốc bất kể ngày đêm

banner-footer-call
TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ 24/7

Đội ngũ tư vấn bác sĩ nhiều chuyên khoa phục vụ cả ngày lẫn đêm

banner-footer-noti.
KHÔNG BỎ LỠ CÁC KHUYẾN MÃI

Là người nhận thông báo đầu tiên khi có các chương trình khuyến mãi

banner-footer-watch
THEO DÕI ĐƠN HÀNG MỌI LÚC

Theo dõi trạng thái đơn hàng và vị trí tài xế giao hàng mọi lúc mọi nơi

TẢI ỨNG DỤNG MEDIGO TẠI ĐÂY
app-storegoogle-play
footer-girl