lcp

Phospholipid


Tên khác: Soybean phospholipid

Dược lý

Cơ chế hoạt động của Phospholipid đậu nành chủ yếu dựa trên sự tương đồng của chúng với các phospholipid của màng sinh học và lipoprotein trong máu. Sự tương đồng cho phép bao gồm các phospholipid thực vật vào các cấu trúc này và thúc đẩy ngăn ngừa một số quá trình bệnh lý. Các phospholipid trong đậu nành có một loạt các tác dụng sinh hóa và vật lý. Phức hợp lecithin là nguồn cung cấp axit linoleic, choline và inositol dễ tiếp cận. Lecithin cũng đóng một vai trò đáng chú ý như hiệp lực cho các chất chống oxy hóa. Những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh có thể đạt được khi dùng phospholipid trong đậu tương bao gồm hạ lipid máu; kiểm soát nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong máu, ổn định các chức năng của màng, hỗ trợ các chức năng gan.

Công dụng của Phospholipid

Hạ lipid máu; kiểm soát nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong máu.

Hỗ trợ chức năng gan.

Hỗ trợ điều trị viêm gan mạn tính.

Cải thiện các triệu chứng chủ quan như ăn không ngon, cảm giác tức bên phải thượng vị do kém dinh dưỡng (tổn thương gan nguyên nhân độc chất-dinh dưỡng).

Chống chỉ định Phospholipid

Quá mẫn với Phospholipid đậu nành.

Tác dụng không mong muốn

Các rối loạn dạ dày-ruột, như buồn nôn, phân lỏng, và khó chịu vùng bụng có thể không thường xuyên. Rất hiếm khi nổi ban và nổi mề đay.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.