lcp

Pirenoxin


Pirenoxine ức chế sự đục thủy tinh thể và do đó ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể. Điều này có thể được giải quyết thông qua việc ngăn chặn các cuộc tấn công oxy hóa trên ống kính. Trong bài viết này, hãy cùng Medigo app tìm hiểu về công dụng và liều dùng của Pirenoxin, cùng với những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc.

Dược lý

Pirenoxine ức chế sự đục thủy tinh thể và do đó ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể. Điều này có thể được giải quyết thông qua việc ngăn chặn các cuộc tấn công oxy hóa trên ống kính.

Theo thuyết quinoid, đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi là một biểu hiện của sự thoái hóa protein ở thủy tinh thể gây bởi các quinon là chất được hình thành do rối loạn chuyển hóa tryptophan. Vì pirenoxin có ái lực cao hơn đối với protein tan trong nước ở thủy tinh thể so với các quinon, nó ức chế cạnh tranh sự gắn kết với quinon, do đó ngăn cản thoái hóa protein.

Công dụng của Pirenoxin

Đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi, đục thủy tinh thể do biến chứng tiểu đường, sau phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Liều dùng và cách dùng Pirenoxin

Đục thủy tinh thể

Người lớn: Dung dịch 0,005%: Hòa tan 1 viên nén trong 15 ml dung môi. Nhỏ 1-2 giọt 4-6 lần mỗi ngày.

Chống chỉ định Pirenoxin

Mẫn cảm với Pirenoxin.

Tác dụng không mong muốn

Có thể có viêm giác mạc nông lan tỏa, viêm bờ mi, sung huyết kết mạc, xót hay ngứa.

Quá mẫn cảm: Viêm bờ mi, viêm da tiếp xúc.

Mắt: Viêm giác mạc lan tỏa nông, xung huyết kết mạc, viêm kết mạc, kích ứng mắt, ngứa mắt, nhìn mờ, gỉ mắt, chảy nước mắt, đau mắt, cảm giác không bình thường ở mắt, cảm giác có vật lạ ở mắt.

Pirenoxine là một loại thuốc ức chế và ngăn ngừa sự đục thủy tinh thể. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tấn công oxy hóa và thoái hóa protein trong thủy tinh thể. Pirenoxine được sử dụng để điều trị đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi, đặc biệt là đục thủy tinh thể liên quan đến tiểu đường và sau phẫu thuật. Việc sử dụng thuốc này cần được hướng dẫn bởi bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Mai Thị Thanh Huyền

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Quản lý chuyên môn. Cửa hàng trưởng tại Nhà Thuốc 247 - Hàng Bông, Hà Nội

Dược sĩ Mai Thị Thanh Huyền có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Hiện là cửa hàng trưởng chịu trách nhiệm quản lý nhà thuốc, chuyên môn sâu tư vấn về thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, cung cấp thông tin và đào tạo kiến thức về thuốc cho Dược sĩ tư vấn.