lcp

Polysaccharide iron complex


Polysaccharide sắt phức hợp (tên tiếng Anh là Polysaccharide Iron) là một chất dùng để bổ sung sắt trong các phác đồ điều trị hoặc ngăn ngừa nồng độ sắt trong máu thấp. Sắt là một khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần để tạo ra các tế bào hồng cầu và giữ cho bạn có sức khỏe tốt.

Chỉ định của Polysaccharide iron complex

Điều trị hoặc ngăn ngừa lượng sắt trong máu thấp (ví dụ, đối với bệnh thiếu máu hoặc trong khi mang thai).

Chống chỉ định Polysaccharide iron complex

Mẫn cảm với Polysaccharide Iron complex.

Thận trọng khi dùng Polysaccharide iron complex

Chưa có dữ liệu.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Các tác dụng phổ biến khi sử dụng Polysaccharide sắt phức hợp đường uống như táo bón, tiêu chảy, co thắt dạ dày hoặc đau dạ dày có thể xảy ra. Những tác dụng phụ này thường là tạm thời và có thể biến mất khi cơ thể bạn đã điều chỉnh để phù hợp với loại thuốc này. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này kéo dài hoặc xấu đi, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Sắt có thể khiến phân của bạn chuyển sang màu đen, tuy nhiên tác dụng phun này không gây tác động có hại đến sức khỏe.

Các phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy đến cơ sở Y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây của phản ứng dị ứng nghiêm trọng: phát ban, ngứa/phù nề (đặc biệt là ở mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Liều lượng và cách dùng Polysaccharide iron complex

ắt được hấp thu tốt nhất khi đói (thường uống 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn). Nếu xuất hiện đau dạ dày, bạn có thể dùng thuốc này với thức ăn. Tránh dùng thuốc kháng axit, các sản phẩm từ sữa, trà hoặc cà phê trong vòng 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc này do những loại thực phẩm này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Uống thuốc viên hoặc viên nang với một ly nước đầy (8 ounces hoặc 240 ml). Không nằm xuống ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc.

Người sử dụng không được nghiền nát hoặc nhai viên nang hoặc viên nén. Do nếu làm như vậy có thể giải phóng tất cả các loại thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Nuốt cả viên hoặc chia liều nhỏ hơn nhưng không nghiền nát hoặc nhai.

Nếu bạn đang dùng viên nhai, hãy nhai thuốc thật kỹ, sau đó nuốt. Nếu sản phẩm ở dưới dạng dịch lỏng thì hãy lắc đều chai trước mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc dưới dạng lỏng, người sử dụng hãy cẩn thận đo liều bằng dụng cụ/muỗng đo đặc biệt. Không sử dụng muỗng ăn vì có thể không đo đúng liều cần sử dụng. Người sử dụng có thể trộn thuốc trong một cốc nước hoặc nước trái cây và uống hỗn hợp qua ống hút để tránh làm ố răng.

Quá liều và xử trí quá liều

Chưa có dữ liệu.

Tương tác với các thuốc khác

Tránh dùng Polysaccharide sắt phức hợp đường uống cùng lúc với thuốc kháng axit hoặc kháng sinh tetracycline. Khoảng cách giữa các loại thuốc này ít nhất 2 giờ.

Nếu nhãn hiệu thuốc Polysaccharide sắt phức hợp đường uống đang sử dụng có chứa axit folic, người sử dụng nên xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu đang dùng một số loại thuốc chống động kinh (ví dụ, hydantoin như phenytoin).

Thuốc này có thể can thiệp vào một số xét nghiệm (ví dụ: xét nghiệm máu trong phân) gây ra kết quả xét nghiệm sai. Do đó, nếu có xét nghiệm phân, bạn cần nói cho bác sĩ biết bạn sử dụng loại thuốc sắt này.

Dược lý

Dược lực học

Phức hợp sắt polysaccharide là một loại thuốc có chứa sắt được sử dụng để cải thiện mức độ sắt thấp. Sắt là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó là một thành phần của hemoglobin trong tế bào hồng cầu và myoglobin trong tế bào cơ, các protein được sử dụng để vận chuyển oxy. Sắt cũng là một phần của một số enzym thiết yếu, ví dụ, cytochromes, có liên quan đến vận chuyển điện tử. Thiếu sắt gây thiếu máu

Dược động học

Chưa có dữ liệu.

Dược sĩ

Dược sĩ Nguyên Đan

Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.

Sản phẩm có thành phần Polysaccharide iron complex

Cần tư vấn từ dược sĩ

Sản phẩm có thành phần Polysaccharide iron complex

Kit test nhanh Covid-19

Thuốc bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai HemoQ Mom hộp 30 viên

Hộp 3 vỉ x 10 viên

6.600 đ - 8.856 đ

Đã bán 20 viên

Kit test nhanh Covid-19

Ferricure 150mg hộp 28 viên

Hộp 2 vỉ x 14 viên

420.000 đ

Cần tư vấn từ dược sĩ

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn