lcp

Giải đáp: Có nên uống tảo xoắn thường xuyên không?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Chào bác sĩ, hiện tại cháu thấy tảo xoắn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và cháu đang sử dụng hàng ngày, tuy nhiên việc sử dụng hàng ngày vậy có tốt không và có thể uống tảo xoắn hàng ngày không bác sĩ? Cháu cám ơn

Chào bạn. Bạn có thể uống tảo xoắn thường xuyên để tốt cho sức khỏe. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại của việc uống tảo xoắn thường xuyên. 

Tuy nhiên nếu bạn mắc các bệnh lupus, bệnh đa xơ cứng, và viêm khớp dạng thấp thì không nên sử dụng tảo xoắn vì có thể làm bệnh nặng hơn. 

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người thường sử dụng 1-10g tảo xoắn mỗi ngày trong vòng 6 tháng để có được hiệu quả tốt nhất (Theo Medicine Plus)

Tảo xoắn được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng protein và vitamin cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tảo xoắn có đặc tính chống viêm cũng như khả năng nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung tảo xoắn thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Cải thiện sức khỏe tổng thể: Tảo xoắn giúp cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Chống oxy hóa: Tảo xoắn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường.
  • Giảm cân: Tảo xoắn có hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Tảo xoắn giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Tăng cường sức khỏe xương khớp: Tảo xoắn chứa hàm lượng canxi cao, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương.
  • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Tảo xoắn giúp tăng cường sản xuất tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Liều lượng tảo xoắn nên dùng mỗi ngày là 2-3 gam, tối đa 10g. Bạn có thể uống tảo xoắn dưới dạng viên nang, bột hoặc dạng nước. Nên uống tảo xoắn trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Theo dõi các bài viết khác Medigo để cập nhật các thông tin sức khỏe khác.