lcp

Sau khi bôi retinol có được dụng điện thoại không?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Thưa bác sĩ, ngoài việc tránh ánh nắng mặt trời thì khi dùng retinol thì có cần tránh ánh sáng xanh từ smartphone hay các thiết bị điện tử khác không?

Câu hỏi của bạn cũng là điều mà nhiều người đang bỏ qua nhưng nó lại cực kỳ quan trọng. Trước giờ mọi người chỉ xem ánh nắng mặt trời là “khắc tinh” của người dùng retinol. Vì thế mà vẫn vô tư dùng điện thoại hay thiết bị chứa ánh sáng xanh trong thời gian treatment.

Trên thực tế, tia cực tiếp chỉ có bước sóng từ 100-380 mm. Nhưng ánh sáng xanh lại là từ 380-500 mm. Như vậy, nhìn vào số liệu, mọi người có thể thấy ánh sáng xanh còn xâm nhập vào da sâu hơn cả ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc sau khi bôi retinol có được dụng điện thoại không, thì câu trả lời của bác sĩ là KHÔNG. Tốt nhất là bạn hãy bôi retinol ngay trước khi đi ngủ trong phòng tối nha.

Việc làm này không chỉ có lợi cho quá trình sử dụng retinol, mà còn rất tốt cho giấc ngủ. Cách ly khỏi các nguồn ánh sáng giúp não bạn nhận biết đó là buổi tối và cần phải đi ngủ. Nếu bạn cứ mãi lướt điện thoại, xem tivi,..., bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn cả ban ngày. Điều này dẫn đến khó ngủ và sự mệt mỏi vào ngày hôm sau.

avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn