lcp

BDSM là gì? Các nguyên tắc trong BDSM mà bạn nhất định phải biết

5.0

Ngày cập nhật

Chia sẻ:

BDSM là gì? BDSM là một trong những thuật ngữ liên quan đến quan hệ tình dục. Nhiều người ngày nay lầm tưởng BDSM ám chỉ những hành động bạo lực trong quan hệ tình dục của người nghiện tình dục. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng, BDSM là hành động phải được sự đồng ý của cả hai bên.

BDSM là gì?

BDSM là gì? BDSM là từ viết tắt của: Sự trói buộc (Bondage); Kỷ luật (Discipline); Sự thống trị và phục tùng (Dominance & Submission). BDSM mô tả hành vi tình dục liên quan đến sự thống trị, khuất phục và kiểm soát đã có sự đồng thuận từ người tham gia.

BDSM mô tả hành vi tình dục khác thông thường có khuynh hướng bạo lực

Các hình thức của BDSM

BDSM cần bắt nguồn từ sự tự nguyện của cả hai người. Đây được xem là trò chơi cho 2 hay có thể nhiều người cùng tham gia. Bạn có quyền lựa chọn "vai" của mình, thích hay không thích khi BDSM. Không có ai có thể ép người khác vào mối quan hệ BDSM, nếu như tình trạng ép buộc diễn ra thì đây chính là tội quấy rối tình dục.

Các hình thức của BDSM theo sát nghĩa của nó được chia ra làm 4 hình thức chính:

Bondage and Discipline - Nô lệ và kỷ luật

Với hình thức này khi tham gia sẽ có một người là vai trò là nô lệ và bị trừng phạt để có thể đạt cực khoái khi quan hệ. Cũng có thể hiểu ở đây có 1 người giữ vai trò là người chuyên nô dịch người khác và trừng phạt họ để thỏa mãn ham muốn của bản thân. Trong hình thức này công cụ thường được sử dụng để thực hiện BDSM là roi da.

Bondage and Discipline là một trong những hình thức BDSM

Dominance and Submission - Thống trị và quy phục

Hình thức này, đòi hỏi cần phải tạo được cảm giác thống trị và kiểm soát đối phương mới tạo được khoái cảm. Có thể được biểu hiện rõ qua tư thế quan hệ mà người đó thích hoặc tính cách làm chủ khi đang BDSM.

Sadism - Bạo dâm

Khi BDSM ở hình thức này thường sẽ cần cảm giác đau đớn cho chính mình hoặc đối phương để đạt cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này không được khuyến khích vì rất dễ gây ra những tổn hại cho cả hai về sức khỏe. Bạo dâm được xem là một biểu hiện lệch lạc khi quan hệ tình dục. Nhiều người không làm chủ được hành vi của bản thân lúc này, gây ra những tổn thương không đáng có về thể xác lẫn tinh thần.

Masochism - Khổ dâm

Khổ dâm là thuật ngữ ngược lại với bạo dâm. Đây là từ để chỉ những người thích và chỉ đạt được khoái cảm như mong muốn khi bị đối phương thực hiện những hành vi quan hệ mạnh bạo - bạo dâm. Họ có thể đạt được cực khoái khi bị đối phương làm đau bằng hành động hay lời nói.

Khổ dâm dùng để ám chỉ người đạt được cực khoái khi bị đối phương làm đau

Có thể nói, BDSM thực chất chỉ là một quan điểm tình dục. Nếu nhận được sự đồng thuận của cả hai thì đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tình thú đầy kích thích và thăng hoa cho các cặp đôi. Tuy nhiên, hành động này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì nó có thể để lại tổn thương sau quan hệ tình dục.

Những biểu hiện BDSM thường gặp

Để nhận biết người có khuynh hướng tình dục BDSM, thời điểm cả hai bước vào “trận chiến” là dễ dàng nhất. Một số biểu hiện của khuynh hướng tình dục BDSM bao gồm:

Những biểu hiện thường gặp ở những người có xu hướng BDSM là gì?

  • Khi ở trong một mối quan hệ, những người có khuynh hướng S thường thích ra lệnh, ép buộc đối phương phải thực hiện và tuân theo những gì mình nói. Ngoài ra, họ còn thích nắm tóc bạn tình hoặc dùng tay vỗ nhẹ vào bạn tình.
  • Khả năng kiểm soát của họ rất mạnh. Họ sẽ cố gắng để lại dấu vết ân ái trên cơ thể đối phương để thể hiện việc “đánh dấu lãnh thổ” thông qua việc cắn, vỗ, mút mạnh hoặc đánh. Vị trí ưa thích để làm các hành động này là vùng quanh cổ.
  • Trong lúc ân ái, họ sẽ gọi bạn tình bằng những lời lẽ gay gắt, tục tĩu, đôi khi còn quá đáng hơn là xúc phạm. Các công cụ được sử dụng thường xuyên khi quan hệ tình dục BDSM là roi, bịt mắt, dây thừng,...

Bên trên là một số biểu hiện của người “yêu” BDSM, nhưng nếu đối phương có những hành động mạnh bạo quá mức không thể kiềm chế gây ảnh hưởng cho bạn và bản thân người đó, bạn nên yêu cầu dừng lại ngay lập tức. Vì nó không chỉ gây tổn thương cơ thể mà còn ảnh hưởng xấu đến tâm lí.

Nguyên tắc BDSM không đau và an toàn

Xã hội đang không ngừng phát triển nên những xu hướng tình dục cũng đang dần được ưu chuộng và suy nghĩ theo hướng tích cực. Đối với những bạn muốn trải nghiệm cảm giác “yêu” với BDSM thì có thể lưu ý những điều sau:

Những nguyên tắc khi “yêu” BDSM không đau đớn

BDSM thường khiến nhiều người khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên, thực tế khi được “yêu” kiểu BDSM đúng cách sẽ không gây đau đớn như bạn nghĩ.

Thực hiện từng bước

Bạn đừng nên nôn nóng, hãy bắt đầu một màn dạo đầu thật nhẹ nhàng và sau đó kết hợp cùng một hành động khó hơn một cách từ từ để bạn tình có thể làm quen với chúng một cách tự nguyện.

Dạo đầu nhẹ nhàng

Dạo đầu là hoạt động không thể thiếu khi BDSM. Hãy mơn trớn, khiêu khích và gợi tình nơi “cô bé” và “dương vật”, để cả hai sẵn sàng lâm trận và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc chơi thống trị và bị trị.

Tìm kiếm giới hạn bạo dâm của đối phương

Mỗi người đều có ngưỡng chịu đau khác nhau khi quan hệ tình dục. Chính vì vậy, trước tiên bạn cần phải xác định được giới hạn của chính bản thân mình.

Bạn nên xác định giới hạn chịu đau của chính bản thân trước khi BDSM

Bằng cách này, cuộc “yêu” BDSM sẽ diến ra không đau, an toàn và giảm thiểu được những chấn thương không mong muốn.

Linh hoạt với những tư thế

BDSM không tồn tại bất kỳ giới hạn nào cả. Hoạt động này khuyến khích các cặp đôi trao đổi tư thế và địa vị cho nhau.

Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy sự mới mẻ, hồi hộp, kích thích và khoái cảm cực độ khi bị chi phối những xúc cảm dục tình từ đối phương.

Sử dụng các loại đồ chơi tình dục

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ý tưởng mới để kích thích khoái cảm cho cả hai khi “yêu” kiểu BDSM thì lựa chọn sử dụng đồ chơi chính là một gợi ý tuyệt vời.

Cách chăm sóc cơ thể và tinh thần sau BDSM

BDSM là một trải nghiệm tình dục nóng bỏng, giúp nhiều cặp đôi lấy lại lửa yêu khi được áp dụng đúng cách. Tuy nhiên, việc chăm sóc đối tác và bản thân sau khi quan hệ là bí quyết quan trọng, dưới đây là một số cách chăm sóc cơ thể mà bạn nên biết:

Cách chăm sóc cơ thể sau khi BDSM

  • Massage cho nhau để thư giản cơ bắp
  • Tắm bồn hoặc tắm vòi hoa sen cùng nhau.
  • Ăn nhẹ và uống đủ nước để lấy lại năng lượng cho cơ thể.
  • Chăm sóc bất kỳ vết thương nào mà bạn đã cố tình, hay vô tình gây ra cho đối tác.

Cách chăm sóc tinh thần sau khi quan hệ để BDSM nhưng không đau khổ

  • Âu yếm và ôm nhau để giải phóng oxytocin.
  • Nói chuyện nhẹ nhàng về những gì cả hai bạn thích và không thích.
  • Nếu đối tác của bạn tức giận/ khóc lóc/ sợ hãi, hãy tôn trọng cảm xúc họ bằng cách xoa dịu họ và cho đối tác biết rằng bạn quan tâm đến họ như thế nào.

Việc chăm sóc đối tác và bản thân sau khi quan hệ là vô cũng quan trọng 

Do đó, BDSM chỉ tốt nếu người tham gia đồng ý và thỏa mãn với nó, đồng thời không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên có lối sống tình dục lành mạnh để tránh mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm, cũng tránh được những tổn hại đến cậu nhỏ hay cô bé của mình.

BDSM - Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa

BDSM là việc thực hiện những hành động quan hệ tình dục mạnh bạo trên mức bình thường nên việc vùng kín bị tổn thương rất dễ xảy ra. Điều này sẽ làm cho khu vực nhạy cảm này dễ bị nhiễm trùng và xuất hiện tình trạng viêm nhiễm.

BDSM dễ tìm ẩn nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa và nam khoa

Việc thực hiện BDSM thường xuyên có thể khiến nam giới xuất hiện một số triệu chứng như: Đau dương vật, sưng dương vật, nguy cơ cao bị viêm niêm đạo,...

Đối với nữ giới thực hiện BDSM nhưng bị tổn thương vùng kín sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra sưng vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường. Thậm chí có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lý khác, nếu quan hệ tình dục không an toàn từ bạn tình như: bệnh sùi mào gà, lậu hoặc bị viêm âm đạo.

Việc sử dụng những đồ chơi tình dục, đưa vào vùng kín nhưng không đảm báo chất lượng và vệ sinh sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa rất dễ xảy ra. Vì vậy, bạn nên có lối sống tình dục lành mạnh để tránh mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm cũng tránh được tổn hại đến cậu nhỏ hay cô bé của mình.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên của Medigo sẽ giúp bạn hiểu thêm được BDSM là gì? Thực hiện BDSM một cách lành mạnh giúp đảm bảo sức khỏe cho bản thân và bạn tình, bạn không nên quá lạm dụng BDSM trong cuộc yêu của mình. Nếu bạn ngại chia sẻ suy nghĩ của mình cho người khác, hãy liên hệ bác sĩ tâm lý Medigo trực tuyến, đảm bảo bảo mật thông tin, giúp bạn thoải mái hơn trong việc tìm kiếm tư vấn từ chuyên gia. Đừng ngần ngại tư vấn bác sĩ online nam khoa, phụ khoa khi gặp các tình trạng tổn thương do quan hệ không an toàn để được tư vấn và điều trị kịp thời bạn nhé!

Nguồn thông tin: Tổng hợp

Đánh giá bài viết này

(2 lượt đánh giá).
5.0
1 star2 star3 star4 star5 star

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm