lcp

Acid Phosphoric


Phosphoric Acid là một axit vô cơ không màu, không chứa phốt pho. Axit photphoric là một tác nhân cô lập liên kết nhiều cation hóa trị hai, bao gồm Fe ++, Cu ++, Ca ++ và Mg ++.

Dược lý

Dược lực học

Vận chuyển phốt phát từ lòng ruột là một quá trình hoạt động, phụ thuộc vào năng lượng, được điều chỉnh bởi một số yếu tố. ... Vitamin D kích thích sự hấp thụ phốt phát, một tác dụng được báo cáo trước hành động của nó đối với việc vận chuyển ion canxi.

Dược động học

Bổ sung photphat vào chế độ ăn của loài gặm nhấm đã được chứng minh là dẫn đến việc giảm tỷ lệ mắc sâu răng và các loại phốt phát khác nhau có khả năng khác nhau trong việc làm giảm khả năng cari của carbohydrate trong chế độ ăn. Các chất bổ sung photphat dường như phát huy tác dụng cari của chúng trên bề mặt răng hoặc trực tiếp trong khi ăn hoặc do bài tiết trong nước bọt.

Chỉ định của Acid Phosphoric

Axit photphoric được sử dụng trong nha khoa và chỉnh nha như một giải pháp khắc, để làm sạch và làm nhám bề mặt răng nơi đặt dụng cụ nha khoa hoặc trám răng.

Thận trọng khi dùng Acid Phosphoric

H3PO4 là một axit có độ mạnh trung bình nhưng hơi của nó khi bay lên có thể làm cay mắt, gây dị ứng và kích thích đường hô hấp. Nếu để axít dính vào da sẽ gây kích ứng da nghiêm trọng.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Xử lý kịp thời những trường hợp tiếp xúc và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Độ ổn định và bảo quản

Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời hay tránh xa các tia lửa.

Dược sĩ

Dược sĩ Lê Thu Hà

Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

Tôi là Lê Thu Hà, hiện đang là dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc và biên soạn nội dung cho MEDIGO. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, tôi mong muốn mang đến những kiến thức sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.

Sản phẩm có thành phần Acid phosphoric

Cần tư vấn từ dược sĩ

XEM CHI TIẾT

Sản phẩm có thành phần Acid phosphoric

Cần tư vấn từ dược sĩ

XEM CHI TIẾT

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn