lcp

Bromo camphor


Bromo camphor (Bromocamphor, Camphor bromide, Camphor bromid) là dẫn chất thế brom của camphor (nguồn gốc từ long não). Chất này có nhiều tác dụng: giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, kích thích lưu thông máu, trao đổi chất, giảm căng thẳng mệt mỏi, tránh tắc nghẽn phế quản.

Công dụng của Bromo camphor

Giảm xung huyết vùng khung chậu trong điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chống chỉ định Bromo camphor

Chức năng gan và / hoặc thận nghiêm trọng.

Quá liều và xử trí

Triệu chứng: Nôn, ói, co giật.

Xử trí: Đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất. Thực hiện rửa ruột và điều trị triệu chứng.

Dược lý

Bromo camphor là dẫn chất thế brom của camphor (nguồn gốc từ long não). Chất này có nhiều tác dụng: giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, kích thích lưu thông máu, trao đổi chất, giảm căng thẳng mệt mỏi, tránh tắc nghẽn phế quản.

Dược động học

Camphor sau khi được glucuronic liên hợp ở gan cũng được bài tiết ra nước tiểu, dưới dạng dẫn xuất hydroxyl hóa không có hoạt tính.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.