lcp

Calci Glucoheptonate


Các chất bổ sung canxi như canxi gluceptate được thực hiện bởi những người không thể có đủ canxi trong chế độ ăn uống thường xuyên hoặc những người có nhu cầu nhiều canxi hơn. Chúng được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị một số tình trạng có thể gây hạ canxi máu (không đủ canxi trong máu). Cơ thể cần canxi để làm cho xương chắc khỏe. Canxi cũng cần thiết cho tim, cơ bắp và hệ thần kinh hoạt động tốt.

Dược lý

Dược lực học

Các chất bổ sung canxi như canxi gluceptate được thực hiện bởi những người không thể có đủ canxi trong chế độ ăn uống thường xuyên hoặc những người có nhu cầu nhiều canxi hơn. Chúng được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị một số tình trạng có thể gây hạ canxi máu (không đủ canxi trong máu). Cơ thể cần canxi để làm cho xương chắc khỏe. Canxi cũng cần thiết cho tim, cơ bắp và hệ thần kinh hoạt động tốt. Xương phục vụ như một nơi lưu trữ canxi của cơ thể. Họ liên tục từ bỏ canxi vào máu và sau đó thay thế nó vì nhu cầu thay đổi canxi của cơ thể từ ngày này sang ngày khác. Khi không có đủ canxi trong máu để tim và các cơ quan khác sử dụng, cơ thể bạn sẽ lấy canxi cần thiết từ xương. Khi bạn ăn thực phẩm giàu canxi, canxi sẽ được phục hồi vào xương và sự cân bằng giữa máu và xương của bạn sẽ được duy trì.

Dược động học

Canxi gluceptate bổ sung lượng canxi đã bị khử trong cơ thể, đưa chúng trở lại mức bình thường.

Chỉ định của Calci glucoheptonate

Để điều trị hạ canxi máu nhẹ do tetany sơ sinh, tetany do thiếu tuyến cận giáp hoặc thiếu vitamin D, và nhiễm kiềm, như điều trị dự phòng hạ canxi máu khi truyền máu, trong điều trị kém hấp thu đường ruột và bổ sung điện giải.

Tương tác với các thuốc khác

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Lê Thu Hà

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tôi là Lê Thu Hà, hiện đang là dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc và biên soạn nội dung cho MEDIGO. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, tôi mong muốn mang đến những kiến thức sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.