lcp
Nội dung chính

Pheromone


Pheromone là chất được bài tiết ra từ cơ thể làm tín hiệu hoá học cho những loài cùng loài. Chất này được tiết ra khi những con đực cố gắng tìm kiếm bạn tình trong quá trình giao phối.

Nội dung chính

Pheromone là những chất được dùng làm những tín hiệu sinh học với các cá thể cùng loài, đôi khi chất này được bài tiết bên ngoài cơ thể chúng và có thể tạo nên những phản ứng riêng biệt ở những cá thể không cùng loài. Đôi khi chất nầy cũng được gọi là hormone xã hội (social hormone) hay được sử dụng trong một hệ thống thông tin hoá học. Có loài chỉ sản xuất một lượng pheromone và một số loài thì lại có khả năng sản xuất nhiều hơn. Hệ thống pheromone tương đối phức tạp ở các loài côn trùng sinh sống thành hệ sinh thái.

Dược sĩ

Dược sĩ Nguyên Đan

Chuyên ngành: Dược sĩ Đại Học

Tôi là Nguyễn Hoàng Nguyên Đan, hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung THUỐC tại ứng dụng MEDIGO. Với kiến thức đã học tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược, tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng những kiến thức về thuốc và sức khỏe hữu ích nhất.

Sản phẩm có thành phần Pheromone

Cần tư vấn từ dược sĩ

XEM CHI TIẾT

Sản phẩm có thành phần Pheromone

Cần tư vấn từ dược sĩ

XEM CHI TIẾT

Bác sĩ tư vấn

Danh sách bác sĩ
Bạn cần tư vấn ngay với bác sĩ? Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn