lcp

Sulfur chloride


Sulfur Chloride là một chất lỏng màu hổ phách nhạt đến vàng hơi đỏ, bốc khói, có mùi hôi nồng nặc. Sulfur Chloride được sử dụng làm chất trung gian và clo hóa trong sản xuất hóa chất hữu cơ, thuốc nhuộm lưu huỳnh, thuốc diệt côn trùng và cao su tổng hợp. Nó cũng được sử dụng để làm cứng các loại gỗ mềm.

Hãy cùng Medigo app tìm hiểu thông tin về hoạt chất Sulfur chloride trong bài viết bên dưới.

Công dụng của Sulfur chloride

Sulfur chloride là chất lỏng nhớt màu vàng đến hổ phách nhạt, có mùi hắc và kích ứng mạnh, được sử dụng như một chất trung gian và chất clo hóa trong sản xuất hóa chất hữu cơ, màu lưu huỳnh, thuốc trừ sâu và cao su tổng hợp. Nó cũng được sử dụng để làm cứng gỗ mềm.

Tính độc hại của Sulfur chloride

Sulfur chloride tạo ra khói độc hại và ăn mòn bao gồm khí hydrogen clorua và oxit lưu huỳnh. Nó phản ứng mãnh liệt với các chất oxy hóa mạnh, axeton và amoni.

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

pharmacist avatar

Dược sĩ Quách Thi Hậu

Đã kiểm duyệt

Chuyên khoa: Quản lý chuyên môn. Cửa hàng trưởng tại Nhà Thuốc 24H

Dược sĩ Quách Thi Hậu có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược, chuyên môn sâu về tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc, cung cấp thông tin và cập nhật kiến thức về thuốc cho nhân viên, dược sĩ bán hàng.