lcp

Có nên rửa mũi bằng nước biển khi mang thai?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Tôi năm nay 27 tuổi, tôi đang mang thai lần đầu được gần 15 tuần tuổi. Trước đây, tôi bị tình trạng viêm xoang và viêm mũi lâu năm. Hiện nay, tôi đang bị viêm họng, viêm mũi và sổ mũi trong khoảng 1 tuần rồi mà vẫn chưa cải thiện, nước mũi và đờm vẫn còn đặc, có màu xanh.

Tôi có dụng Natri clorid để vệ sinh mũi nhưng vẫn không thông, uống các loại nước chanh mật ong, rồi sau đó là tắc hấp đường phèn để trị viêm họng và tăng đề kháng nhưng các tình trạng trên vẫn không cải thiện nhiều. Tôi đi khám thì được bác sĩ khuyên dùng Sinomarin (nước biển ưu trương).

Tôi không chắc rằng liệu bà bầu có dùng được xịt muối biển hay không? Mong nhà thuốc Medigo hỗ trợ giải đáp việc dùng xịt muối biển có ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi hay không?

Các triệu chứng của chị là biểu hiện của bệnh viêm xoang trước. Tình trạng hiện đang mắc phải là đau họng, có dịch mũi đặc có màu xanh và nghẹt mũi kéo dài không khỏi. Điều này thể hiện rất có thể chị đang gặp tình trạng viêm cấp do vi trùng của tình trạng viêm xoang mũi mà chị đã mắc phải từ lâu.

Việc sử dụng xịt muối biển hay nước muối sinh lý để vệ sinh mũi đều rất tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi, Tuy nhiên, chị cần lưu ý rằng đây chỉ là cách điều trị hỗ trợ và tạm thời chứ không phải là cách đặc trị chính. 

Vì vậy, chị nên đến thăm khám tại các địa chỉ y tế về tai mũi họng uy tín để được chẩn đoán lại bệnh chính xác nhất và kê đơn thuốc gồm các loại kháng sinh, kháng viêm phù hợp với sản phụ và giúp điều trị tình trạng bệnh mà chị đang gặp phải nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai 12 tuần như chị, tình trạng viêm mũi xoang cấp do vi trùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên điều trị sớm để có sức khỏe tốt và đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi ở trong bụng.

Trên là những thông tin hữu ích được tổng hợp, biên soạn và kiểm duyệt bởi các Bác Sĩ Medigo về việc bà bầu có dùng được xịt muối biển không? Những thông tin có trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. 

avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn