lcp

Bôi nha đam lên mặt để qua đêm được không?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS Trần Ngọc Anh Thùy

100% hài lòng

Chuyên khoa: Nội tổng quát, Tim mạch, Hô hấp, Nội tiết, Xét nghiệm, Y học gia đình

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Chào bác sĩ, cháu là học sinh cấp 3, cũng đang sử dụng các loại mỹ phẩm nha đam vì thành phần lành tính, ít gây kích ứng đến da mặt. Tuy nhiên, các bạn xung quanh cháu ngày nay đang thảo luận về việc sử dụng nha đam đắp vào ban đêm để tăng hiệu quả làm căng mướt da. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là “Bôi nha đam lên mặt để qua đêm được không? Có làm bí da và nổi mụn không?” Nhờ bác sĩ hãy giải đáp thắc mắc của cháu ạ.

Không thể bôi nha đam lên mặt để qua đêm được cũng như không sử dụng mặt nạ nha đam qua đêmNha đam tuy tốt nhưng nếu đắp qua đêm sẽ tạo thành một lớp màng trên bề mặt da làm bít tắc lỗ chân lông và dễ gây mụn viêm, mụn ẩn. Với những làn da nhạy cảm, sử dụng nha đam qua đêm còn có khả năng gây kích ứng nặng, viêm da và nhiều biến chứng khác. Chỉ nên đắp mặt nạ nha đam trong vòng 10 - 15 phút rồi rửa sạch với nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông qua các cuộc nghiên cứu, người ta biết bên trong nha đam chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E, axit folic, các khoáng chất như: axit salicylic và axit amin, Giúp cấp ẩm cho da, làm dịu các vết da ửng đỏ, chống lão hóa da và kích thích sự phát triển tế bào. 

Việc thoa trực tiếp nha đam lên mặt hỗ trợ làm sạch da rất tốt, tẩy da chết nhẹ cho da và giúp da trở nên mịn màng, tránh khỏi tình trạng da bị khô sần. Kiên trì sử dụng nha đam tươi cho mặt trong thời gian dài sẽ giúp da ngày càng căng mịn và khỏe đẹp.

bôi nha đam lên mặt để qua đêm được không

Không thể bôi nha đam qua đêm để trên mặt được

Một số khuyến cáo sử dụng nha đam chăm sóc da mặt:

  • Nhựa vàng bên trong nha đam gây nhiều tổn hại đến sức khỏe của người dùng nên cần tập trung kỹ vào việc rửa và sơ chế nha đam. 
  • Nha đam lành tính nhưng lại không nên dùng nhiều cho da mặt đặc biệt là với nha đam tươi. Lạm dụng lô hội trong thời gian dài khiến da dần mỏng đi và bị bào mòn dần.
  • Trong suốt quá trình sử dụng gel nha đam, da có xu hướng nhạy cảm hơn và dễ dàng bắt nắng. Sử dụng kem chống nắng hiệu quả để bảo vệ làn da cũng như không làm da dễ bị thâm, sạm.
  • Tránh xa vùng da mắt vì đây là phần da nhạy cảm và mỏng nhất. Hạn chế tiếp xúc với vùng mắt nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

Vừa rồi là giải đáp về câu hỏi của bạn đọc “Bôi nha đam lên mặt qua đêm được không”? Hy vọng thông qua những thông tin trên sẽ hữu ích đôi với bạn.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chẩn đoán y khoa. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, liên hệ đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc ứng dụng MEDIGO

Trải nghiệm ngay các tiện ích trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa MEDIGO. Tải App TẠI ĐÂY.

avatar

BS Trần Ngọc Anh Thùy

100% hài lòng

Chuyên khoa: Nội tổng quát, Tim mạch, Hô hấp, Nội tiết, Xét nghiệm, Y học gia đình

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương

Đọc thêm
Đặt tư vấn