lcp

Giải đáp: Có nên bôi Klenzit C sau khi nặn mụn không?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Chào bác sĩ, hiện tại cháu vừa đi nặn mụn ở spa về và định bôi Klenzit C để trị mụn không biết như vậy có được không, có nguy hiểm đến da mặt không ạ?

Chào bạn, Klenzit C hiện nay được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng cho người đang bị mụn trứng cá, mụn mủ, viêm sưng. Kết cấu của nó ở dạng gel nên rất là dễ thẩm thấu và tăng hiệu quả trị mụn. Mặc dù cơ chế hoạt động của Klenzit C là làm bong lớp sừng trên đầu mụn để dễ thấm sâu vào bên trong hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được bôi thuốc lên vết mụn ngay sau khi nặn.

Về cơ bản, thành phần chính của Klenzit C chính là Adapalene và kháng sinh Clindamycin. Cả hai chất này đều khiến cho vùng da có vết thương hở bị ảnh hưởng không tốt. Đặc biệt, kháng sinh không nhưng không kháng viêm trong trường hợp, thay vào đó còn khiến da bị sưng, mưng mủ, thậm chí là hoại tử.

Nếu bạn đến những nơi uy tín để nặn mụn, các nhân viên, dược sĩ hay y tá đều sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da sau đó. Họ đặc biệt nhấn mạnh bạn không được sử dụng bất cứ mỹ phẩm nào ngay sau khi nặn mụn. Thông thường thì bạn cần đợi khoảng 24 giờ là có thể skincare bình thường, bao gồm cả việc bôi Klenzit C. Trước đó thì chỉ nên vệ sinh da bằng nước muối sinh lý.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chẩn đoán y khoa. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, liên hệ đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc ứng dụng MEDIGO

Trải nghiệm ngay các tiện ích trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa MEDIGO. Tải App TẠI ĐÂY.