lcp

Dùng Klenzit C bao lâu thì hết mụn?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Dạ chào bác sĩ, cháu đọc và xem nhiều video nói Klenzit C trị mụn rất hiệu quả tuy nhiên cháu sử dụng cũng đã hơn 1 tháng vẫn chưa hết mụn, cháu muốn hỏi thực tế phải dùng Klenzit C bao lâu thì mới hết mụn được ạ?

Chào bạn, đối với băn khoăn của bạn thì Medigo có một số giải thích như sau. Đầu tiên, theo như nhiều người trải nghiệm thì mụn sẽ gom cồi sau khoảng từ 5 - 7 ngày bôi Klenzit C. Nhưng con số này sẽ không cố định mà còn tăng giảm tuỳ theo tình trạng mụn cũng như da của mỗi người. Sau khi mụn gôm cồi, có một số sẽ tự tróc ra, nhưng một số phải nhờ đến sự can thiệp của dịch vụ nặn mụn.

Khi sử dụng Klenzit C thì bạn lưu ý là phải bôi liên tục cho đến khi hết mụn vì thành phần của nó có chứa kháng sinh. Nếu mình bôi 2, 3 ngày rồi dừng sau đó bôi lại sẽ rất dễ khiến vi khuẩn gây mụn kháng thuốc và dẫn đến tình trạng dùng hoài không hết mụn. Đồng thời, cũng vì chất kháng sinh này mà bạn không nên bôi Klenzit C lâu dài mà nên dừng ngay khi hết mụn.

Để sử dụng Klenzit C được hiệu quả hơn, hãy bôi thuốc mỗi ngày 1 lần vào buổi tối và tránh nắng thật tốt vào ban ngày. Lưu ý là không nên thoa Klenzit C khắp mặt mà chỉ chấm lên nhưng nốt mụn một lớp mỏng thôi. Bên cạnh đó, phải làm sạch kỹ, ngủ sớm, tập thể thao kết hợp ăn uống điều độ để cải thiện tình trạng da nhé!

Ngoài ra, trong câu hỏi bạn cũng chưa cung cấp thêm các thông tin khác như quá trình skincare, các sản phẩm sử dụng cùng, thói quen ăn uống, nghỉ ngơi,…nên bác sĩ chưa thể trả lời chính xác nhất thời gian cụ thể dựa trên trường hợp của bạn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về thắc mắc của bạn. Bạn kiểm tra xem là mình đã tuân thủ đúng những chỉ định của thuốc hay chưa nha. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy tiếp tục đặt câu hỏi để Medigo có thể giải đáp cho bạn.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chẩn đoán y khoa. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, liên hệ đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc ứng dụng MEDIGO

Trải nghiệm ngay các tiện ích trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa MEDIGO. Tải App TẠI ĐÂY.