lcp

Giải đáp: Klenzit C bôi lâu dài được không?

Ngày đăng 03/14/2024
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Dạ thưa bác sĩ, cháu sử dụng kem trị sẹo Klenzit C trị mụn và thấy giảm hẳn nhưng sợ khi dừng sử dụng mụn sẽ lên lại, bác sĩ cho cháu hỏi klenzit c bôi lâu dài được không ạ?

Klenzit C là loại dược mỹ phẩm được nhiều bác sĩ da liễu kê đơn cho người bị mụn trứng cá. Thành phần chính của nó gồm Adapalene 0.1% và Clindamycin phosphat. Nói một cách dễ hiểu thì Klenzit C vừa có Retinoid vừa có kháng sinh. Do đó chúng ta sẽ không thể sử dụng nó để bôi lâu dài mà chỉ dùng trong khi bị mụn. Nếu sử dụng lâu dài, da sẽ bị lờn thuốc dẫn đến mất tác dụng cho những lần điều trị sau.

Sau khi đã chữa hết mụn trứng cá, chúng ta sẽ tạm dừng dùng Klenzit C và chuyển qua các sản phẩm có chứa Retinoid. Công dụng chính của những sản phẩm này là ngừa mụn về sau và chống lão hóa. Một số sản phẩm có thể kể tên như Obagi 360 Retinol 1.0%, Murad Retinol Youth Renewal Night Cream, The Ordinary Granactive Retinoid 2% in Squalane, Estee Lauder Perfectionist Pro Rapid Renewal Retinol Treatment,...

Ngoài ra, sau khi đã điều trị mụn xong bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế tình trạng mụn nổi trở lại.

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chẩn đoán y khoa. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, liên hệ đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc ứng dụng MEDIGO

Trải nghiệm ngay các tiện ích trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa MEDIGO. Tải App TẠI ĐÂY.