back
Bài viết

So sánh kem trị mụn Klenzit MS và Differin

Hiện nay nhu cầu chăm sóc da và điều trị mụn tăng cao. Trong số các sản phẩm trị mụn hiện nay, Klenzit MS và Differin là 2 sản phẩm điều trị mụn hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Vậy điểm giống và khác nhau của 2 dòng sản phẩm trị mụn này như thế nào? Khi nào nên dùng Klenzit MS và khi nào nên dùng Differin? Cùng nhà thuốc online Medigo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

klenzit ms và differin

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

1. So sánh kem trị mụn Klenzit MS và Differin

1.1 Điểm giống nhau giữa Klenzit MS và Differin

Điểm giống nhau của 2 sản phẩm kem trị mụn Klenzit MSkem trị mụn Differin là đều chứa thành phần chính là Adapalene dạng vi cầu với hàm lượng 0.1%. Hoạt chất Adapalene là vitamin A acid thế hệ thứ 3, một dạng retinoid có tính kháng viêm cao, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá, mụn viêm và mụn ẩn, giảm viêm, se cồi mụn viêm, làm tan nhân mụn và thúc đẩy quá trình phục hồi da. Đặc biệt với thế hệ 3 thì nguy cơ kích ứng da thấp hơn các nhóm khác.

klenzit ms và differin

1.2 Điểm khác nhau giữa Klenzit MS và Differin

Kem trị mụn Klenzit MS là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Glenmark Pharmaceuticals Ltd., một công ty dược phẩm hàng đầu Ấn Độ hoạt động từ năm 1977. Trong khi đó, kem trị mụn Differin là một sản phẩm được sản xuất bởi công ty dược phẩm Galderma tại Pháp.

Sự khác biệt giữa hai loại thuốc bôi trị mụn Klenzit MS và Differin nằm ở kết cấu kem. Trong khi Klenzit MS có kết cấu dạng gel, thì Differin được bào chế dưới dạng cream.

Dạng cream sẽ có độ thẩm thấu vào da tốt hơn nên phù hợp với da khô. Còn dạng gel giúp hạn chế tình trạng bí da, bít tắc lỗ chân lông, không gây ra tình trạng bết dính nên phù hợp với da dầu.

klenzit ms và differin

2. Tiêu chí khi lựa chọn Klenzit MS và Differin

2.1 Về loại da

Đối với da dầu mụn hoặc đang có tổn thương mụn viêm, mụn mủ, mụn đang chảy dịch thì nên sử dụng gel trị mụn Klenzit MS để hạn chế tình trạng bí da, bít tắc lỗ chân lông.

Dạng gel khi bôi lên sẽ thẩm thấu qua da nhanh và không làm bí da. Đối với làn da dầu, khi dùng Klenzit MS thì cảm giác bóng dầu sẽ được giảm bớt. Klenzit MS có thể dễ dàng mix với các nhóm sản phẩm khác đi kèm. Trong thời gian đầu sử dụng gel Klenzit MS, da thường bị khô và bong tróc vảy do cơ chế là bạt sừng, bong vảy. Vì vậy, khi dùng Klenzit MS nên sử dụng kèm thêm với dưỡng ẩm để hạn chế việc khô da.

klenzit ms và differin

Đối với làn da khô hoặc đang có tổn thương ở bề mặt da, tổn thương dạng khô, có mụn ẩn hoặc mụn viêm không quá nặng thì có thể lựa chọn kem trị mụn Differin.

Differin có dạng cream nên luôn mix kèm các thành phần dưỡng ẩm đi cùng. Tuy nhiên, dạng cream của kem trị mụn Differin là dạng cream cấp nước, không quá bết dính như các dạng cream khác. Khi dùng Differin, da có thể được cấp đủ ẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu da quá khô thì vẫn có thể dùng thêm một lớp dưỡng ẩm trên cùng sau khi bôi kem Differin.

2.2 Theo mùa

Nên sử dụng gel trị mụn Klenzit MS vào mùa hè và dùng kem trị mụn Differin vào mùa đông. Nếu chọn sử dụng kem trị mụn Differin vào mùa hè, nên dùng thêm kem dưỡng ẩm.

Do đặc tính ở dạng cream là đặc hơn gel nên dễ gây bí và bít da. Ưu điểm của dạng cream là cấp thêm độ ẩm cho da. Do vậy sẽ cải thiện được tình trạng khô da, bong da và thích hợp dùng cho da khô vào mùa đông.

Ngược lại, chất gel thường mỏng nhẹ, mát và có khả năng thẩm thấu nhanh. Dạng gel được khuyến cáo thích hợp sử dụng vào mùa hè vì hạn chế được những nhược điểm của dạng cream là gây bí da, bít tắc da và phù hợp cả với da dầu, hỗn hợp thiên dầu.

3. Những lưu ý khi sử dụng Klenzit MS và Differin

Do trong thành phần của kem trị mụn Klenzit MS và Differin có chứa Adapalene là vitamin A thế hệ thứ 3 nên cả 2 sản phẩm đều không được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc dự định có thai.

Không nên bôi thuốc vào vùng mắt, vùng kẽ mũi và vùng mép. Chỉ nên bôi một lớp thật mỏng tại vùng gò má vì đây là vùng da nhạy cảm, khi bôi vitamin A acid dễ gây ra tình trạng kích ứng da.

Bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích nhằm so sánh 2 sản phẩm kem trị mụn Klenzit MS và kem trị mụn Differin, từ đó giúp bạn đánh giá và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho việc điều trị tình trạng mụn cho làn da của mình.