lcp

10 mẹo nhỏ giúp giảm hóa đơn đáng kể khi mua sắm mà bạn nên biết

4.7

Ngày cập nhật

Chia sẻ:

Hiện tại tất cả chúng ta đều đang cảm nhận được ảnh hưởng của lạm phát và điều đó chắc chắn có thể nhận thấy được ở cửa hàng tạp hóa. Giá hàng tạp hóa tăng khoảng 12% so với năm ngoái và một số mặt hàng thậm chí còn tăng hơn nữa. Hãy thử một số mẹo sau để cắt giảm chi phí tại cửa hàng tạp hóa khi lạm phát khiến giá cả tăng cao.

1. Lập kế hoạch

Lên danh sách mua sắm giúp bạn tránh mua những thứ không cần thiết và sử dụng hiệu quả những gì đã có. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hộ gia đình thường vứt bỏ khoảng 30% thực phẩm họ mua.
Nó không cần phải phức tạp, nhưng viết ra một vài công thức nấu ăn và sau đó mua những nguyên liệu đó là một chiến lược tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm tiền tại cửa hàng.

Lập kế hoạch giúp bạn có một chiến lược tiết kiệm hiệu quả

Chọn lựa sản phẩm cẩn thận

Chọn trái cây và rau quả đông lạnh, đóng hộp hoặc sấy khô là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền mà vẫn đảm bảo có vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn. Hãy tìm những lựa chọn có lượng đường và muối bổ sung thấp hơn.
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự ăn những gì bạn mua. Đó là một lý do khác khiến sản phẩm đông lạnh và đóng hộp là những mặt hàng chủ lực tuyệt vời.

Tìm kiếm khuyến mãi

Sử dụng phiếu giảm giá và kiểm tra các chương trình khuyến mãi trong tuần tại cửa hàng có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Nếu mua sắm trực tuyến, hãy áp dụng các phiếu giảm giá điện tử hoặc tìm kiếm sản phẩm đang được giảm giá.

Kiểm tra đơn giá

Việc quét đơn giá cũng có thể giúp bạn so sánh các thương hiệu khác nhau có thể cung cấp sản phẩm thực phẩm của họ với các gói kích cỡ khác nhau và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của bạn.


 Kiểm tra đơn giá giúp bạn so sánh các thương hiệu khác nhau

Xem lại nguồn protein

Thực phẩm giàu protein như thịt, thịt gia cầm và hải sản có xu hướng là một trong những thực phẩm đắt tiền. 
Đúng là nhiều loại protein có nguồn gốc thực vật, như đậu và đậu phụ, rẻ hơn thịt. Thử một hoặc hai bữa ăn không thịt có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

 >> Xem thêm: Top 18+ thực phẩm giàu Protein thực vật tốt nhất

Hiểu rõ hạn sử dụng

Hạn sử dụng trên bao bì thường chỉ là tiêu chuẩn chất lượng, không phải an toàn. Kiểm tra hạn sử dụng ở cửa hàng và tại nhà để đảm bảo thực phẩm bạn mua là tươi mới.

Kiểm tra tủ và ngăn đông thường xuyên

Đôi khi tưởng như trong nhà không có gì để ăn nhưng thực ra là có. Trước khi đi mua sắm, hãy xem lại những gì bạn đã có trong tủ và ngăn đông để sử dụng trước khi mua thêm. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh lãng phí thực phẩm.

Mua số lượng lớn (khi phù hợp)

Mua hàng hóa số lượng lớn tại các cửa hàng lớn có thể tiết kiệm tiền, đặc biệt khi mua các thực phẩm thiết yếu.
Chúng có thể đặc biệt hữu ích cho những gia đình đông người cần dự trữ nhiều thực phẩm. Ngay cả khi bạn không nấu ăn cho đám đông, bạn có thể thấy rằng việc mua số lượng lớn một số loại thực phẩm thiết yếu là điều hợp lý vì có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.


 Việc mua số lượng lớn thực phẩm có thể tiết kiệm chi phí đáng kể

Thay đổi cửa hàng

Nhiều người trong chúng ta trung thành với cửa hàng tạp hóa của mình, nhưng việc thay đổi cửa hàng tạp hóa có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn hàng tạp hóa. Ngoài ra, một số cửa hàng tạp hóa cũng có những loại thực phẩm với giá rẻ hơn chứ không chỉ có ở các cửa hàng lớn.
Không phải ai cũng có khả năng mua sắm ở các cửa hàng khác nhau - do nơi họ sống và mức độ dễ dàng tiếp cận thực phẩm - nhưng nếu bạn có thể kết hợp các nơi mua sắm, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền.

Xem lại sự “tiện lợi”

Các sản phẩm đã được chế biến sẵn thường đắt hơn, nhưng đôi khi chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và không để thực phẩm hỏng trong tủ lạnh. Chọn các sản phẩm tiện lợi một cách thông minh để đảm bảo bạn tận dụng tối đa giá trị của chúng.


 Chọn sản phẩm tiện lợi một cách thông minh 

Kết luận

Trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng cao, việc tiết kiệm chi phí mua sắm thực phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng cách lập kế hoạch cẩn thận, chọn lựa thông minh, tìm kiếm khuyến mãi, và kiểm tra giá, bạn có thể giảm đáng kể hóa đơn mua sắm của mình. 

Những chiến lược này không chỉ giúp bạn kiểm soát chi phí mà còn giảm lãng phí thực phẩm, góp phần bảo vệ môi trường. Hãy áp dụng các mẹo trên để đảm bảo rằng bạn đang mua sắm một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất trong thời kỳ lạm phát này.

Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hoặc có nhu cầu tư vấn từ Bác sĩ, quý khách liên hệ ngay đội ngũ bác sĩ tư vấn online tại MEDIGO để có được câu trả lời nhanh nhất.

pharmacist avatar

Dược sĩ Nguyên Đan

Đã kiểm duyệt ngày 31/05/2024

Chuyên khoa: Dược sĩ chuyên môn

Tốt nghiệp khoa dược tại Đại học Y Dược TPHCM và hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y dược. Hiện đang là dược sĩ nhập liệu, quản lý lưu kho sản phẩm và biên soạn nội dung tại ứng dụng MEDIGO.

Đánh giá bài viết này

(6 lượt đánh giá).
4.7
1 star2 star3 star4 star5 star

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm


Nguồn tham khảo