lcp

Giải đáp: Klenzit MS bao nhiêu tuổi dùng được?

Ngày đăng 01/24/2024Danh mục: Thuốc và thực phẩm chức năng
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Bạn Lê Hoàng hỏi: Thưa bác sĩ, hiện cháu 15 tuổi và đang có tình trạng nổi mụn tuổi dậy thì, chủ yếu là mụn trứng cá, mụn đầu đen và một vài nốt mụn viêm. Cháu có tìm hiểu vài sản phẩm điều trị mụn tuổi teen thì biết đến Klenzit MS. Cháu muốn hỏi là Klenzit MS bao nhiêu tuổi dùng được ạ?

Bác sĩ Đỗ Thị Vân Hương trả lời:

Chào cháu, trước khi trả lời câu hỏi trên thì chúng ta nói sơ qua về sản phẩm Klenzit MS. Klenzit MS là một sản phẩm thuốc kê đơn điều trị mụn, dạng gel bôi ngoài da chứa Adapalene dạng vi hạt 0,1%. Đây là một dạng retinoid thế hệ 3 có tác dụng điều hòa sự biệt hóa, sừng hóa tế bào. Do đó mang lại hiệu quả tuyệt vời trong điều trị tại chỗ mụn trứng cá mức độ vừa và nhẹ, mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn mủ trứng cá.

Klenzit MS được đánh giá là sản phẩm trị mụn kê đơn an toàn và cũng được chỉ định cho trẻ từ 12 tuổi trở lên nên trường hợp mụn của cháu có thể sử dụng Klenzit MS nhé. Nhưng có một vài lưu ý cần nắm để sử dụng Klenzit MS trị mụn an toàn và hiệu quả nhất như sau:

  • Thoa Klenzit MS vào buổi tối, thoa một lượng nhỏ sau bước kem dưỡng để hạn chế kích ứng da
  • Nên bắt đầu sử dụng với tần suất 1-2 lần/tuần và quan sát, nếu thấy da có thể thích ứng và đã quen dần thì tăng dần tần suất từ từ cho đến khi có thể dùng mỗi ngày 1 lần
  • Duy trì làm sạch đúng cách với tẩy trang và sữa rửa mặt dành cho da mụn
  • Che chắn da cẩn thận khi ra nắng và nên thoa kem chống nắng mỗi ngày
  • Trong quá trình sử dụng có thể gặp các tác dụng phụ như khô da, bong tróc, mẩn đỏ cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên nếu xuất hiện tình trạng đẩy mụn ồ ạt nhiều và lâu dài hoặc bỏng da thì nên dừng sử dụng và đến gặp bác sĩ để được tư vấn chăm sóc.