lcp

Giải đáp: Klenzit MS dùng sáng hay tối?

Ngày đăng 01/24/2024Danh mục: Thuốc và thực phẩm chức năng
avatar

BS.CKI TRƯƠNG VĨNH THÁI

100% hài lòng

Chuyên khoa: Đa khoa-Nội tổng quát-Thận tiết niệu

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Đọc thêm
Đặt tư vấn

Bạn Lê Hoàng thắc mắc: Thuốc trị mụn Klenzit MS được đánh giá là sản phẩm trị mụn an toàn, ít gây kích ứng. Vậy Klenzit MS dùng sáng hay tối để đạt hiệu quả tốt nhất? Cách sử dụng như thế nào?

Bác sĩ Đỗ Thị Vân Hương giải đáp:

Klenzit MS thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu, được nhiều bác sĩ kê đơn trong nhiều trường hợp điều trị mụn. Sản phẩm chứa thành phần chính là 0.1% Adapalene - hoạt chất thuộc nhóm retinoid, có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn viêm, mụn đầu đen… sản phẩm có thể dùng cho nền da nhạy cảm. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chống chỉ định như trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú hay những ai bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm.

Với câu hỏi Klenzit MS dùng sáng hay tối? Bác sĩ xin trả lời là: Do thành phần Adapalene trong sản phẩm cũng thuộc nhóm retinoid có khả năng gây kích ứng da, khiến da khô, bong tróc, đỏ rát... nên theo kinh nghiệm của bác sĩ, nên sử dụng Klenzit MS vào buổi tối và sử dụng các hoạt chất dưỡng da khác vào buổi sáng.

Cách sử dụng Klenzit MS trong chu trình chăm sóc da buổi tối như sau:

  • Làm sạch 2 bước với tẩy trang và sữa rửa mặt phù hợp, dành cho da dầu mụn. Lưu ý là cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rửa mặt.
  • Lau nhẹ lại da bằng toner hoặc nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm và làm sạch da lần nữa
  • Thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm, kem dưỡng phục hồi
  • Chờ tầm 15-20 phút để kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da rồi thoa một lớp mỏng Klenzit MS và kết thúc chu trình chăm sóc da buổi tối. Nếu da bạn khỏe, có thể thoa Klenzit MS trước bước kem dưỡng. Sau đó tầm 10-15 phút tiến hành thoa kem dưỡng để khóa ẩm cho làn da.

Ngoài ra, với nền da yếu dễ kích ứng hoặc mới sử dụng sản phẩm nên dùng với tần suất 2-3 lần/tuần để tránh tình trạng kích ứng. Sau khi da làm quen và ổn định có thể sử dụng đều đặn 1 lần/ngày vào mỗi tối.