lcp

Top 5 thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất 2024

Ngày cập nhật 17/05/2024

Chia sẻ:

Thuốc tránh thai là loại thuốc được biết đến với tác dụng phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc dùng cho nữ giới sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai hoặc biện pháp tránh thai đã/đang dùng không đạt hiệu quả. Hãy cùng Medigo tìm hiểu top 5 loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất 2024.

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor

Postinorthuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng cao hormone sinh dục nữ progesterone - hormone có tác dụng làm ức chế quá trình rụng trứng, cản trở sự di chuyển và thụ thai của tinh trùng trong lòng tử cung.

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor hiệu quả nhất là nên sử dụng sớm nhất trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dụng. Thời gian uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao. 

 • Thuốc được uống trong vòng 24 giờ đầu thì hiệu quả tránh thai lên tới 95%
 • Trong vòng 24 - 48 giờ thì hiệu quả là 85%
 • Từ 48 - 72 giờ thì hiệu quả ngừa thai chỉ đạt 58%

Không sử dụng thuốc Postinor qua 2 lần trong 1 tháng và quá 3 lần 1 năm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor gồm 2 dạng:

 • Postinor 1: hàm lượng 1,5 mg chỉ cần uống 1 viên duy nhất trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục.

>> Nhận ngay thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 trong vòng 29 phút, đặt online giao kể cả đêm khuya không tìm được nhà thuốc!

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

 • Postinor 2: hàm lượng 0,75 mg liều uống 2 viên trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục, viên thứ 2 uống khi uống viên đầu tiên sau 12 giờ.

>> Mua online Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2 giao tận nơi trong 30 phút nếu bạn ngại mua trực tiếp tại nhà thuốc!

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2

2. Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor

Bocinor thuốc tránh thai khẩn cấp có thành phần chứa 1,5 mg Levonorgestrel, nên sử dụng trong vòng 72 giờ từ lần quan hệ gần nhất mà không sử dụng biện pháp tránh thai hay đã sử dụng biện pháp nhưng không hiệu quả. 

Thuốc có tác dụng tạo làm dày lớp dịch nhầy cổ tử cung tạo nên hàng rào ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung, biến đổi cấu trúc ở nội mạc tử cung dẫn đến ngăn ngừa việc rụng trứng. Trong trường hợp khi trứng đã rụng thì thuốc có tác dụng làm ngăn cản sự thụ tinh. Thuốc còn ngăn ngừa sự tăng sinh của lớp nội mạc tử cung làm cho hợp tử không thể bám vào làm tổ được.

Thuốc có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng trong vòng 12 giờ khi quan hệ, nên sử dụng càng sớm càng tốt. Có thể sử dụng thuốc ở bất kỳ thời gian nào của kỳ kinh nhưng không dùng trong khoảng thời gian bị trễ kinh vì lúc đó khả năng là đã có thai.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor khác nhau về mẫu mã hộp bên ngoài. Tuy cùng một nhà sản xuất là CTY CP Sinh học Dược phẩm Ba Đình, các nhà phân phối khác nhau sỡ hữu thiết kế bao bì khác nhau.

>> Tìm nhà thuốc bán Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor giá chỉ từ 10.000đ/hộp TẠI ĐÂY

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor

Các loại Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor hiện đang có mặt trên Medigo:

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor hộp cô gái màu hồng
Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h Bocinor hộp xám
Thuốc ngừa thai cấp tốc Bocinor do An Tâm phân phối
Thuốc tránh thai cấp tốc Bocinor Rosa

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 là thuốc có chứa thành phần chính là mifepriston 10 mg là một steroid tổng hợp được chỉ định sử dụng cho những trường hợp tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. 

Thuốc có tác dụng ức chế nang trứng chín cũng như ức chế chức năng nội tiết của tế bào hạt, vậy nên dùng thuốc trước giai đoạn rụng trứng thì sẽ ít có khả năng rụng trứng nhất. Vào giữa chu kỳ, thuốc ức chế sự rụng trứng. Vào cuối chu kỳ, thuốc gây gián đoạn sự nâng đỡ nội mạc tử cung bởi hormone tạo một lỗ hổng không đồng bộ trong nội mạc tử cung dẫn đến thoái hóa và bong tróc lớp lót nội mạc tử cung, từ đó ngăn ngừa và ức chế thai bám vào tử cung.

>> Mua ngay Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 TẠI ĐÂY sau 5 ngày quan hệ tình dục không an toàn!

Mifestad 10 không có tác dụng phá thai, vì vậy chị em phụ nữ đừng nhầm lẫn tác dụng của Mifestad 10 với Mifestad 200 nhé!

>> Tìm hiểu: Thuốc phá thai - Những điều cần biết về phương pháp phá thai bằng thuốc

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ Mifestad 10

4. Thuốc tránh thai khẩn cấp Trifeme

Thuốc tránh thai cấp tốc Trifeme có chứa Levonorgestrel là một chất ức chế sự rụng trứng và sự di chuyển của tinh trùng qua chất nhầy cổ tử cung đồng thời làm thay đổi cấu trúc nội mạc tử cung. Nhờ đó thuốc có tác dụng làm giảm khả năng được thụ tinh và làm tổ của trứng. 

Thuốc được sử dụng để tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc biện pháp đã/đang dùng không có hiệu quả. Thuốc nên được sử dụng càng sớm càng tốt. 

>> Đặt online Thuốc tránh thai khẩn cấp Trifeme TẠI ĐÂY sau khi quan hệ không dùng bao cao su được 3 ngày!

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ Trifeme 

5. Thuốc tránh thai khẩn cấp Levonorgestrel

Thuốc Levonorgestrel là thuốc tránh thai khẩn cấp dạng uống, dùng sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc biện pháp đã dùng không đạt hiệu quả. Thuốc làm thay đổi dịch nhầy cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung.

Thuốc sẽ đạt hiệu quả tốt nhất ở liều đầu tiên trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt. Không dùng quá 4 viên trong 1 chu kỳ kinh.

>> Dược sĩ tư vấn khi mua online Thuốc tránh thai cấp tốc 72 giờ levonorgestrel TẠI ĐÂY

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ Levonorgestrel

6. Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai dễ sử dụng nhưng biện pháp này chỉ được sử dụng trong giới hạn, nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến suy giảm phản ứng của cơ thể với thuốc và kéo theo nhiều hệ lụy đến sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng thuốc để thuốc có thể đem lại hiệu quả và an toàn:

 • Chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp thực sự cần thiết mà không dùng như một biện pháp tránh thai thường xuyên và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Không uống thuốc quá 2 lần 1 tháng và 3 lần 1 năm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.
 • Nên uống thuốc sớm nhất sau khi phát sinh quan hệ tình dục không được bảo vệ để đạt hiệu quả ngừa thai cao nhất
 • Nếu bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc thì cần phải uống thêm 1 viên nữa, nên gặp bác sĩ, dược sĩ hoặc người có chuyên môn để xin lời khuyên về việc uống bù này.
 • Uống nhiều viên thuốc tránh thai khẩn cấp không làm tăng hiệu quả ngừa thai, ngược lại còn tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn.
 • Không uống thuốc trong các trường hợp đang mang thai, nghi ngờ mang thai hoặc đang điều trị các bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch, động kinh, rối loạn tuần hoàn máu não,…

>> Đọc thêm: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp theo thông tin từ chuyên gia

Kết luận

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc chỉ sử dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi đã quan hệ tình dục không an toàn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp được yêu cầu sử dụng khi có toa do Bác sĩ chỉ định. Đừng tự ý mua và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu không biết gì về loại thuốc này cũng như chưa được hướng dẫn bởi Dược sĩ, Bác sĩ. Medigo cung cấp đội ngũ Dược Sĩ Bác Sĩ chuyên môn cao trực tuyến 24/24 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Đặt thuốc qua tư vấn
Bạn cần tư vấn
VỚI DƯỢC SĨ
ĐẶT TƯ VẤN


Các bác sĩ khác

Xem thêm
banner-footer-24-7
ĐẶT THUỐC QUA TƯ VẤN 24/7

Được dược sĩ tư vấn trước khi đặt thuốc bất kể ngày đêm

banner-footer-call
TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ 24/7

Đội ngũ tư vấn bác sĩ nhiều chuyên khoa phục vụ cả ngày lẫn đêm

banner-footer-noti.
KHÔNG BỎ LỠ CÁC KHUYẾN MÃI

Là người nhận thông báo đầu tiên khi có các chương trình khuyến mãi

banner-footer-watch
THEO DÕI ĐƠN HÀNG MỌI LÚC

Theo dõi trạng thái đơn hàng và vị trí tài xế giao hàng mọi lúc mọi nơi

TẢI ỨNG DỤNG MEDIGO TẠI ĐÂY
app-storegoogle-play
footer-girl
Tải ứng dụng Medigo

Trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng Medigo

Hỗ trợ khách hàng

Về Medigo

Hợp tác và liên kết

Danh mục sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi

Chứng nhận bởi

@ 2019 - 2023 Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Medigo Software Số ĐKKD 0315807012 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 23/07/2019

 • Địa chỉ: Y1 Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 1800 2247
 • Email: cskh@medigoapp.com
 • Đại diện pháp luật: Lê Hữu Hà
Từ khoá tìm kiếm: Nhà thuốc 24/24, Mua thuốc online, Nhà thuốc online, Nhà thuốc 24h,Hiệu thuốc gần đây,Tư vấn bác sĩ online,Bác sĩ nhanh
Copyright © 2023 Medigo Software